HOTLINE: +84 913.135.453

Toyota triệu hồi Hilux vì nguy cơ mất trợ lực phanh

Autopress.vn - Cụ thể sẽ có 1.935 chiếc Toyota Hilux do Toyota Việt Nam (TMV) nhập khẩu và phân phối sẽ phải triệu hồi để thay thế bầu trợ lực phanh. Số xe này được nhập khẩu từ Thái Lan và có thời gian sản xuất từ 21/6/2018 đến 20/12/2018.

Theo TMV, nguyên nhân của đợt triệu hồi lần này là do piston nhựa của bầu trợ lực có thể bị hỏng trong quá trình hoạt động dẫn đến xe bị mất trợ lực phanh, khiến quãng đường phanh dài hơn (thiết kế) và làm tăng nguy cơ gặp tai nạn cho người sử dụng cũng như các phương tiện khác.

TMV cho biết sẽ kiểm tra và thay thế miễn phí bầu trợ lực phanh cho các mẫu xe nằm trong diện triệu hồi lần này. Chương trình triệu hồi Hilux lần này sẽ kéo dài từ 5/3/2021 và dự kiến kết thúc vào 5/3/2024, với thời gian thực hiện việ thay thế bơm trợ lực phanh hết khoảng 30 phút – 4 giờ 30 phút

Hồi tháng 1/2021 vừa qua Toyota Việt Nam đã thực hiện liền một lúc 3 đợt triệu hồi đối với các mẫu xe mang thương hiệu Lexus và Toyota (lắp ráp và nhập khẩu) để thay thế cụm bơm xăng bị trục trặc – Đây là đợt tiếp nối hai đợt triệu hồi vì nguyên nhân tương tự vào tháng 9/2020 của TMV.

Với những xe Toyota nhập khẩu không chính hãng thuộc diện triệu hồi triệu hồi, khi có yêu cầu từ chủ xe Toyota Việt Nam sẽ hỗ trợ liên hệ với tập đoàn Toyota Nhật Bản (TMC) để lấy thông tin. Sau khi nhận được xác nhận và đồng ý từ phía TMC, đại lý Toyota sẽ tiến hành thay thế bầu trợ lực phanh miễn phí cho khách hàng.

 

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát