HOTLINE: +84 913.135.453

Toyota mua lại công ty bản đồ chuyên cung cấp cho xe tự lái

Autopress.vn - Toyota Motor Corp cho biết đã mua lại công ty Carmera, nhà cung cấp bản đồ và dữ liệu cho xe không người lái, điều này đánh dấu việc tiến thêm một bước của nhà sản xuất ôtô Nhật Bản vào công nghệ xe tự hành.

Việc mua lại Carmera với chi phí không được tiết lộ thông qua Woven Planet một công ty con mới thành lập của Toyota chuyên về nghiên cứu sản phẩm, cho thấy Toyota đang đẩy mạnh hoạt động sản xuất xe tự hành của mình, giữa bối cảnh các nhà sản xuất ôtô truyền thống đang phải đối phó với hàng loạt ông lớn về công nghệ như Apple và Amazon đang tham vọng phát triển mảng xe tự lái.

Động thái trên sẽ giúp Toyota có quyền truy cập vào bản đồ có tốc độ xử lý tốt, độ nét cao và những yếu tố cần thiết khác cho các phương tiện tự hành để tự định vị và điều hướng.

Đầu năm nay, Toyota đã mua lại mảng công nghệ tự lái của công ty Lyft Inc với giá 550 triệu USD và đầu tư vào Ridecell, chuyên cung cấp dịch vụ tự động hóa cho các hãng xe.

Toyota còn xây dựng các quan hệ đối tác khác liên quan tới mảng xe tự hành, bao gồm liên doanh với SoftBank Corp, góp cổ phần trong Didi Global Inc của Trung Quốc và Grab của Singapore, và đang thành lập một liên minh với General Motors Co và các nhà cung cấp chip nhớ.

Hầu hết nhà sản xuất ôtô bao gồm Toyota đều cung cấp tính năng tự động hóa cấp độ 2, trong đó xe tự động lái và tăng tốc nhưng người lái xe phải sẵn sàng cầm lái.

 

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát