HOTLINE: +84 913.135.453

Tìm hiểu loạt trang bị an toàn “xịn sò” trên Honda CR-V mới ra mắt

Autopress.vn - Nâng cấp đáng giá nhất của CR-V 2020 là Honda Sensing - hệ thống công nghệ hỗ trợ lái xe an toàn tiên tiến nhất của hãng và cũng là lần đầu tiên được trang bị trên dòng xe ô tô Honda tại Việt Nam.

Honda Sensing bao gồm 5 công nghệ:

Hệ thống phanh giảm thiểu va chạm (CMBS): Cảnh báo người lái khi phát hiện vật cản phía trước.  Ngoài ra, trong trường hợp người lái không thể tránh khỏi va chạm, hệ thống sẽ tự động phanh để giảm thiểu thiệt hại.

Hệ thống đèn pha thích ứng tự động (AHB): Trong điều kiện lái xe vào ban đêm, hệ thống tự động chuyển đổi giữa đèn chiếu gần và đèn chiếu xa tùy thuộc vào tình trạng giao thông.

Hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng bao gồm dải tốc độ thấp (ACC with LSF): Hỗ trợ duy trì khoảng cách với phương tiện phía trước khi lái xe trên đường cao tốc. Hệ thống sẽ tự động tăng tốc và giảm tốc giúp việc lái xe thoải mái hơn. Cùng với việc được thích ứng với dải tốc độ thấp, hệ thống giúp mở rộng khả năng duy trì khoảng cách kể cả trong tình huống phương tiện phía trước dừng lại.

Hệ thống giảm thiểu chệch làn đường (RDM): Cảnh báo và hỗ trợ người lái đi đúng làn đường khi hệ thống phát hiện xe di chuyển quá gần hoặc đè lên vạch kẻ phân cách các làn đường.

Hệ thống hỗ trợ giữ làn đường (LKAS): Hỗ trợ đánh lái để giữ cho xe luôn đi ở giữa làn đường, đồng thời hiển thị cảnh báo trong trường hợp xe đi chệch khỏi làn đường.

Bên cạnh đó, Honda CR-V 2020 còn được trang bị tính năng Honda LaneWatch (L/G) giúp cải thiện tầm nhìn của người lái lớn hơn gần bốn lần so với chỉ sử dụng gương phía hành khách. Nhờ vậy, người lái xe có thể dễ dàng nhìn thấy toàn cảnh giao thông, người đi bộ hoặc các vật thể thường xuyên xuất hiện trong vùng điểm mù. Chế độ cảnh báo chống buồn ngủ (Driver attention monitor) cũng được tích hợp cho cả 3 phiên bản L, G và E của CR-V mới.

Với những trang bị an toàn chủ động cũng như bị động tối ưu, Honda CR-V 2020 vinh dự đạt tiêu chuẩn an toàn 5 sao ASEAN NCAP (Chương trình đánh giá xe mới Đông Nam Á).

Honda CR-V 2020 phiên bản G và L sẽ được bán ra từ ngày 11/8, bản E nối tiếp vào IV/2020. Xe có 5 tùy chọn màu sơn trắng ngà, bạc, đen, xám titan và xanh đậm.

Phiên bản

Giá bán lẻ đề xuất

L

1.118.000.000

G

1.048.000.000

E

998.000.000

 

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát