HOTLINE: +84 913.135.453

Thuế về 0%, người dân Malaysia đổ xô đi mua xe ô tô

Autopress.vn - Người dân Malaysia đổ xô đi mua xe ô tô sau khi Chính phủ nước này giảm thuế hàng hóa và dịch vụ (GST) từ 6% xuống 0%. Thuế giảm giúp người tiêu dùng tiết kiệm hàng ngàn Ringgit khi mua hàng mới.

Giá bán xe tại Malaysia đã giảm khoảng 6% so với trước đó, doanh số bán xe tại quốc gia này dự báo sẽ tăng đột biến từ tháng này và dự kiến kéo dài trong vài tháng tới. Tuy nhiên, mức thuế 0% này chỉ được áp dụng tạm thời cho tới khi Chính phủ Malaysia ban hành bảng thuế suất mới.

Ngoài giảm giá, nhiều hãng xe còn áp dụng thêm các chương trình ưu đãi nhằm thu hút nhiều hơn nữa khách hàng. Bây giờ sẽ là thời điểm hoàn hảo để sở hữu một chiếc Volkswagen, MD Erik Winter, người đúng đầu liên doanh Volkswagen Passenger Cars Malaysia Sdn Bhd cho biết.

Giá bán dòng xe Golf GTI đã được Volkswagen giảm từ 239.990 RM xuống 225.888 RM. DÒng xe Beetle Sport giảm còn 139.488 RM, Polo giảm còn 72.488 RM. Volkswagen khuyến khích người tiêu dùng nên tận dụng đợt giảm thuế có một không hai này để mua xe.

UMW Toyota Motor Sdn Bhd cũng công bố giảm giá xe Toyota và Lexus. Theo đó, dòng xe Vios giảm còn 70.752 RM, trong khi Lexus IS giảm còn 280.985 RM. Tương tự, BMW Malaysia đã điều chỉnh giá yết mới cho các thương hiệu BMW, MINI và BMW Motorrad theo mức thế giảm 6%.

Bảng giá các dòng xe Toyota trước và sau khi giảm thuế GST về 0%

Không chỉ xe mới, xe đã qua sử dụng tại Malaysia cũng giảm giá bán khi GST về 0%. Tuy nhiên, thay vì giảm 6%, giá xe cũ sẽ chỉ giảm ở mức từ 1% đến 4%.

Theo Bộ Tài chính Malaysia, mức thuế 0% được áp dụng trong khoảng 2 đến 3 tháng tới, sau đó một biểu thuế mới sẽ được ban hành.

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát