HOTLINE: +84 913.135.453

Thiếu chip bán dẫn Ford ngừng sản xuất F-150 Raptor

Autopress.vn - Việc ngừng sản xuất dòng xe bán chạy nhất được cho sẽ ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến hãng xe Mỹ.

Ford cho biết hãng buộc phải ngừng sản xuất dòng xe F-150 Raptor do vì thiếu chip bán dẫn. Không chỉ Ford, nhiều nhà sản xuất xe hơi đang gặp ảnh hưởng nghiêm trọng do thiếu trầm trọng loại phụ kiện này trong khoảng 1 tháng qua trên toàn cầu.

Nhà máy của hãng đặt tại Dearborn, Michigan sẽ phải ngừng hoạt động bắt đầu từ ngày hôm nay 5/4 và dự kiến trở lại sản xuất vào tháng 5 tới. Không những vậy có 5 nhà máy của hãng tại Bắc Mỹ rơi vào tình trạng thiếu chip, bao gồm nhà máy tại Kansas, nơi sản xuất F-150 và nhà máy Chicago, nơi sản xuất Explorer và Lincoln Aviator. Riêng các dòng xe Ford Escape và Lincoln Corsair vẫn đang sản xuất nhưng với số lượng rất hạn chế.

Nguyên nhân thiếu chip bán dẫn là do đại dịch Covid-19 khiến các nhà sản xuất ô tô buộc phải tạm ngừng hoạt động. Điều này khiến các nhà cung cấp chip phải bán phụ kiện này cho các công ty điện tử và khi các hãng xe khôi phục hoạt động sản xuất ồ ạt, nhu cầu chip tăng mạnh trong khi các nhà cung cấp không đủ nguồn cung.

Việc ngừng sản xuất dòng xe bán chạy nhất dự báo sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới Ford. Con số cụ thể sẽ được hãng công bố sau nhưng chắc chắn nó sẽ không hề nhỏ.

Nhật Minh

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát