HOTLINE: +84 913.135.453

Thế hệ mới của Acura NSX sẽ là một mẫu xe chạy điện hoàn toàn

Autopress.vn - Acura NSX sẽ được thương hiệu Nhật Bản hồi sinh bằng một phiên bản chạy điện hoàn toàn dự kiến ra mắt trong tương lai gần.

Acura NSX đã ngừng sản xuất sau phiên bản giới hạn chỉ 300 chiếc dành cho thị trường Mỹ, tất cả số xe này đã bán hết chỉ sau 24 giờ. Theo một số nguồn tin, thương hiệu Nhật Bản sẽ hồi sinh NSX bằng một biến thể mới chạy hoàn toàn bằng điện.

Trả lời câu hỏi về NSX của Nikkei Asia, Phó chủ tịch kiêm giám đốc thương hiệu của Acura, Jon Ikeda đã gợi mở rằng thế hệ thứ 3 của NSX có thể là một mẫu EV. Ở thế hệ đầu tiên, NSX được trang bị động cơ xăng với mục tiêu hiệu suất mạnh mẽ và trải nghiệm lái phấn khích. Đến thế hệ thứ 2, NSX mẫu xe thể thao này sử dụng hệ thống truyền động hybrid phù hợp với xu thế thị trường ở thời điểm đó. Hiện tại, xe điện đang là xu thế của ngành công nghiệp ô tô toàn cầu, vì vậy việc NSX có biến thể EV là điều dễ hiểu.

Thông tin mà Jon Ikeda càng thêm chắc chắn khi Giám đốc điều hành toàn cầu của Honda, Toshihiro Mibe rất chú trọng việc điện khí hóa dòng sản phẩm. Ngay sau nhậm chức vào tháng 4/2021, Toshihiro Mibe đã công bố kế hoạch chuyển đổi toàn bộ dòng xe của Honda sang xe chạy bằng điện và xe chạy pin nhiên liệu hydro vào năm 2040.

Nói về Acura NSX chạy điện, Ikeda cho biết: Một mẫu siêu xe điện có khả năng tăng tốc ấn tượng đã rất phổ biến trong thế giới siêu xe điện, vì vậy Acura sẽ cần phải mang đến một điều gì đó mới lạ hơn. Ikeda muốn mang tới một chiếc NSX tràn ngập công nghệ và có khả xử lý tối ưu.

Thương hiệu xe sang của Honda cho biết trên giấy tờ các mẫu siêu xe điện thường có thông số kỹ thuật rất ấn tượng trên giấy tờ, tuy nhiên không mang lại cảm giác lái thực sự phấn khích cho người dùng. NSX EV sẽ khắc phục điều này khi hứa hẹn mang lại những trải nghiệm thú vị sau vô lăng.

Nhật Minh

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát