HOTLINE: +84 913.135.453

Takata triệu hồi thêm 3,3 triệu do lỗi túi khí

Autopress.vn - “Thảm họa” Takata vẫn tiếp diễn khi thêm 3,3 triệu được bổ sung vào danh sách triệu hồi do lỗi cụm bơm túi khí.

Theo Detroit Free Press, đợt thu hồi này ảnh hưởng tới hàng loạt các hãng xe gồm: Audi, BMW, Fiat Chrysler, Ford, General Motors, Jaguar-Land Rover, Mazda, Mercedes-Benz, Mitsubishi, Nissan, Subaru, Tesla và Toyota.

Những xe bị ảnh hưởng được sản xuất trong các năm 2009, 2010 và 2013. Danh sách cụ thể sẽ được các nhà sản xuất ô tô công bố chi tiết vào cuối tháng này.

Túi khí không đúng quy chuẩn của Takata có thể tự động bung ra cùng với những mảnh kim loại nguy hiểm. Khi đó, người lái có thể bị mảnh kim loại văng trúng, đâm vào mặt, vào mắt, hoặc thậm chí là động mạch chủ ở cổ.

Lỗi túi khí bắt đầu diễn ra từ năm 2008 và sẽ có khoảng 100 triệu ô tô chịu ảnh hưởng trên toàn cầu liên quan tới 19 nhà sản xuất ô tô khác nhau. Hơn 180 người bị thương và ít nhất 20 người thiệt mạng do lỗi túi khí Takata. Vào cuối năm ngoái, các nhà sản xuất ô tô đã thu hồi 43,1 triệu cụm bơm túi khí nhưng mới chỉ thay thế được khoảng 18,5 triệu chiếc, tức là khoảng 43% số lượng bị lỗi.

Takata đã nộp đơn xin phá sản và hoàn thành những thỏa thuận “bán mình” cho Key Safety Systems Inc - một công ty túi khí của Mỹ với giá 1,59 tỷ USD.

Phong Linh

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát