HOTLINE: +84 913.135.453

Suzuki Hayabusa 2019 – Bản nâng cấp toàn diện của ‘thần gió’

Autopress.vn - Suzuki Hayabusa 2019 sẽ được hãng xe máy Nhật Bản nâng cấp toàn diện khi bước sang thế hệ mới.

Trong khi nhiều mẫu xe mô tô khác được nâng cấp toàn diện nhân dịp kỷ niệm nào đó, tuy nhiên đây không phải là lý do đối với Suzuki Hayabusa. Mẫu siêu mô tô này buộc phải cải tiến để có thể đáp ứng được các quy định khắt khe về khí thải Euro 4 được áp dụng tại châu Âu. Ở thời điểm hiện tại, hầu hết các dòng sản phẩm phổ thông của Suzuki đã được cải tiến và đáp ứng chuẩn khí thải Euro 4 áp dụng từ ngày 31/12/2016.

Hơn thế nữa, cho đến thời điểm hiện tại Suzuki Hayabusa chưa có lần nâng cấp đáng chú ý nào sau 20 năm sản xuất. Mặc dù vậy, Hayabusa vẫn là một trong những mẫu xe hấp dẫn nhất hành tinh và là dòng xe mang tính biểu tượng của hãng xe máy Nhật Bản với biệt danh “thần gió”. Hayabusa được lấy cảm hứng thiết kế từ hình dáng chim ưng Peregrine - một loài chim bay nhanh nhất trên hành tinh.

Phiên bản 2019 được cho là bước đột phá của Suzuki Hayabusa khi được nhà sản xuất cải tiến toàn diện. Trong đó, điểm đáng chú ý nhất chính là khối động cơ mới, mạnh hơn. Theo một số nguồn tin, Hayabusa 2019 sẽ được trang bị động cơ 1.440cc, thông số chi tiết hiện chưa được công bố.

Một số nguồn tin khác cho rằng Hayabusa 2019 sẽ được bổ sung thêm bộ tăng áp giúp gia tăng sức mạnh nhằm tới việc lấy lại vị trí siêu xe thể thao nhanh nhất mà Kawasaki Ninja H2 mang động cơ siêu nạp đang nắm giữ. 

Hiện tại, Hayabusa đang được trang bị động cơ 4 xi-lanh, dung tích 1.340 phân khối, làm mát bằng dung dịch cho công suất tối đa 197 mã lực và mô-men xoắn cực đại 154 Nm. Sức mạnh truyền đến các bánh xe thông qua hộp số 6 cấp. 

Suzuki Hayabusa 2019 dự kiến sẽ được trình làng vào cuối năm nay hoặc đầu năm 2019. Thế hệ mới của “thần gió” sẽ được bán ở hầu hết các thị trường với giá không chênh lệch nhiều so với phiên bản hiện hành.

Yên Minh

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát