HOTLINE: +84 913.135.453

SUV điện siêu sang Mercedes-Benz EQS sẽ ra mắt vào ngày 19/4

Autopress.vn - Mercedes-Benz xác nhận rằng hãng sẽ trình làng mẫu SUV siêu sang, 7 chỗ, EQS vào ngày 19 tháng 4 tới.

Trong thời gian vừa qua, Mercedes-Benz đã dần hé lộ hình ảnh cũng như một số thông tin về mẫu xe điện mới này. Và mới đây nhất là hình ảnh khoang nội thất chiếc xe. Theo đó, Mercedes-Benz EQS sẽ có các tính năng tương tự các mẫu EQ khác, bao gồm bảng hiển thị Hyperscreen cong 56 inch với ba màn hình, các khe thông gió ở trung tâm mỏng, dải kim loại ở trên cùng của bảng điều khiển và các khe gió 2 bên kiểu tua-bin máy bay. EQS còn cung cấp tùy chọn trang trí bằng gỗ với họa tiết ngôi sao ba cánh.

Trong khi hình ảnh khoang nội thất đã gần như lộ diện hoàn toàn thì ngoại thất Mercedes-Benz EQS lại được che chắn kỹ càng trong lớp ngụy trang mỗi lần chạy thử nghiệm. Những gì có thể nhận ra mà phần đầu xe EQS có thiết kế kế khá mượt mà, các khe thông gió bên khá lớn, tay nắm cửa phẳng, đèn hậu mỏng và nắp ca-pô tương đối dài.

Mercedes-Benz hiện chưa công bố thông số kỹ thuật của mẫu SUV điện mới này. EQS được kỳ vọng sẽ được trang bị động cơ cho công suất 292 mã lực trên bản EQS 350, 333 mã lực cho bản EQS 450+ và 523 mã lực cho bản EQS 580 4Matic.

Về pin, EQS dự kiến sẽ có 2 tùy chọn gồm 90.56 kWh mang lại quãng đường di chuyển 638 km trên EQS 350 và pin 107.8 kWh mang lại quãng đường di chuyển lên đến 782 km trên EQS 450+ và 679 km trên EQS 580. Dự kiến, dòng xe mới này còn có biến thể hiệu suất cao AMG EQS 53 4Matic + mạnh 658 mã lực và phạm vi di chuyển mỗi lần sạc ở mức 586 km.

Cũng như các mẫu SUV cỡ lớn khác của Mercedes-Benz, EQS SUV sẽ được sản xuất tại Tuscaloosa, Alabama, Mỹ cùng với EQE SUV nhỏ hơn. Pin của dòng xe này sẽ được lắp ráp tại một nhà máy mới ở Quận Bibb gần đó, cùng với 5 nhà máy pin khác ở Stuttgart và Kamenz ở Đức, Jawor ở Ba Lan, Bắc Kinh ở Trung Quốc và Bangkok ở Thái Lan.

Nhật Minh

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát