HOTLINE: +84 913.135.453

SUV đầu tiên của Ferrari, Purosangue ra mắt vào năm 2021

Autopress.vn - Auto Express xác nhận mẫu SUV đầu tiên của Ferrari, Purosangue sẽ chính thức ra mắt vào năm 2021 và được bán ra thị trường dưới dạng FUV (Ferrari Utility Vehicle).

2019 là năm thành công với Ferrari khi nhà sản xuất siêu xe này đã ra mắt tới 5 mẫu xe mới. Vào năm sau, các sản phẩm sẽ tiếp tục được tung ra thị trường. Trong đó, quan trọng nhất sẽ là Purosangue, chiếc SUV đầu tiên của thương hiệu Ý.

Giám đốc công nghệ của Ferrari, Michael Lieters tiết lộ trong cùng một cuộc phỏng vấn rằng: Purosangue sẽ được xây dựng trên nền tảng mới chia sẻ với người anh em Roma. Nhà sản xuất cho biết nền tảng này có thể tương thích với nhiều loại động cơ V6, V8 và V12. Mẫu SUV mới cũng sẽ chịu ảnh hưởng từ phong cách của Roma.

Được biết đến với tên gọi nội bộ 175, Ferrari Purosangue dự kiến sẽ được trang bị phiên bản nâng cấp của động cơ 6.5 lít hút khí tự nhiên. Giám đốc tiếp thị của hãng, Enrico Galliera từng cho biết: Các kỹ sư của Ferrari không có ý định kết hợp động cơ V12 với động cơ điện vì điều đó khiến chiếc xe trở nên nặng nề. Ferrari tin rằng chiếc xe sẽ hoạt động tốt hơn nếu điện khí hòa với các động cơ nhỏ gọn, dung tích nhỏ hơn.

Liên quan đến người kế nhiệm LaFerrari, Enrico Galliera xác nhận hãng đang phát triển một mẫu hypercar mới dự kiến ra mắt sau năm 2022. Mẫu xe mới sẽ được Ferrari tập trung vào các yếu tố trọng lượng, tính khí động học và hiệu suất động cơ. Tuy nhiên, hãng không đặt áp lực sản phẩm mới sẽ phải mạnh hơn con số 986 mã lực của SF90 Stradale hybrid plug-in.

Mặc dù, điện khí hóa đang là xu hướng của ngành công nghiệp ô tô, nhưng một chiếc Ferrari không sử dụng động cơ đốt trong sẽ xuất hiện trước năm 2025. Bởi lẽ, công nghệ pin hiện tại chưa đáp ứng được mong đợi của hãng siêu xe Italy.

 

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát