HOTLINE: +84 913.135.453

Subaru sắp trình làng SUV hạng C chạy hoàn toàn bằng điện

Autopress.vn - Dự kiến vào giữa năm 2022, Subaru sẽ trình làng mẫu SUV chạy điện thuộc phân khúc hạng C có tên gọi Solterra.

Subaru Solterra sẽ dành cho một số thị trường như Nhật Bản, Hoa Kỳ, Canada, Châu Âu và Trung Quốc. Theo nhà sản xuất, tên gọi của sản phẩm này là sự kết hợp của “sol” và “terra” có nghĩa là mặt trời và trái đất trong tiếng Latinh.

Mẫu SUV điện mới này được xây dựng trên nền tảng xe EV phát triển cùng với Toyota, được gọi là e-Subaru Global Platform, viết tắt là e-SGP. Trong khi đó, Toyota gọi nền tảng này với cái tên e-TNGA, đang được sử dụng cho bZ4X Concept là bản xem trước của mẫu SUV EV mới của hãng.

Toyota và Subaru còn hợp tác phát triển hệ dẫn động 4 bánh và công nghệ điện khí hóa. Đồng thời các nền tảng có thể được sử dụng cho nhiều loại xe khác nhau ngoài SUV, bao gồm cả xe sedan và xe bán tải.

Subaru chưa cung cấp thông tin chi tiết về mẫu xe đa dụng chạy điện mới của hãng. Theo một số hình ảnh rò rỉ, Solterra có cụm đèn pha góc cạnh, dài đèn LED sắc nét và trụ C nổi bật.

Nhật Minh

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát