HOTLINE: +84 913.135.453

Siêu xe PHEV mới của McLaren sắp ra mắt, công suất 600 mã lực

Autopress.vn - Khi mẫu siêu xe McLaren PHEV mới ra mắt vào năm 2021, nó sẽ là chiếc xe sản xuất loạt hoàn toàn mới đầu tiên kể từ chiếc MP4-12C vào năm 2011.

Sản phẩm mới này là một chiếc plug-in hybrid với trang bị động cơ V6. Theo Autocar, động cơ V6 mới vẫn sẽ do Ricardo chế tạo. Động cơ tăng áp này hứa hẹn cho mức hiệu suất đáng kinh ngạc cũng như trải nghiệm lái phấn khích. Tổng công suất của hệ thống PHEV dự kiến hơn 600 mã lực.

McLaren có thể trang bị cho mẫu xe mới 2 động cơ điện cùng khả năng di chuyển hoàn toàn bằng điện 30 km. Động cơ và bộ pin khiến chiếc xe thêm trọng lượng, tuy nhiên ông chủ Mike Flewitt của McLaren cho biết sản phẩm mới của hãng sẽ không nặng hơn nhiều so với các mẫu xe động cơ đốt trong. Dự kiến, ​​siêu xe mới sẽ nặng khoảng 1.500 kg.

Siêu xe PHEV là mẫu McLaren đầu tiên được xây dựng trên nền tảng trọng lượng nhẹ McLaren Carbon (MCLA) mới được thiết kế đặc biệt để đi kèm với hệ truyền động hybrid trên các sản phẩm mới. Kiến trúc này được xây dựng tại Trung tâm Công nghệ Vật liệu tổng hợp McLaren ở Sheffield kết hợp cấu trúc trung tâm bằng sợi carbon với khung phụ bằng nhôm. Mike Flewitt cho biết khung gầm siêu nhẹ mới mang tính cách mạng khi không chỉ có chất lượng cao hơn mà còn mang lại dự linh hoạt khi thiết kế xe.

Đối với siêu xe plug-in hybrid mới, Flewitt cho biết: Đây là mẫu xe hội tụ tất cả những thành tựu mà chúng tôi làm được từ trước đến nay. Đây là một loại McLaren mới, dành cho một kỷ nguyên mới, một chiếc xe dành cho những người đặc biệt với hiệu suất vượt trội cũng như khả năng di chuyển bằng điện cho các hành trình trong đô thị. Chúng tôi xem chiếc McLaren mới là một siêu xe ‘thế hệ tiếp theo’ và rất nóng lòng giới thiệu nó tới khách hàng.

Siêu xe mới của McLaren hiện đang trong giai đoạn phát triển và thử nghiệm cuối cùng.

Nhật Minh

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát