HOTLINE: +84 913.135.453

Rò rỉ hình ảnh bằng sáng chế mẫu xe kế nhiệm Volvo XC90

Autopress.vn - Hình ảnh bằng sáng chế của mẫu xe kế nhiệm Volvo XC90 đã được diễn đàn Worldscoop công bố cho thấy mẫu SUV cỡ lớn này sẽ có kiểu dáng như thế nào khi đi vào sản xuất.

Mặc dù, mẫu xe mới này hiện chưa được hãng công bố tên gọi chính thức, nhưng trước đây đã có thông tin cho rằng Volvo sẽ đặt tên nó là Embla (người phụ nữ đầu tiên trong thần thoại Bắc Âu). Hãng đã đăng ký sáng chế tên gọi Embla từ tháng 10 năm ngoái. Volvo có kế hoạch ngừng sử dụng tên chữ và số cho các mẫu xe tương lai của mình.

Theo hình ảnh sáng chế có thể thấy thiết kế của Embla được lấy cảm hứng từ mẫu Recharge Concept được giới thiệu vào tháng 7 năm ngoái. Mẫu xe mới này có đèn pha mô phỏng cây búa thần Thor, lưới tản nhiệt gợi ý rằng đây sẽ là mẫu xe sử dụng hệ thống truyền động điện,  cản xe chứa các khe hút gió dạng gió thẳng đứng. Phía sau, hình ảnh bằng sáng chế cho thấy Embla có đèn hậu hình chữ C, khác với kiểu đặt dọc trên Recharge Concept và XC90 hiện hành. Hốc biển số có viền đen bao quanh.

Hiện chưa chắc chắn Volvo sẽ sử dụng cái tên Embla. Volvo đã đăng ký lên Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Liên minh Châu Âu (EUIPO) vào tháng trước cho cái tên “EXC90”. Cái tên này cũng ám chỉ mẫu SUV mới sẽ là một mẫu xe chạy điện. Hãng xe Thụy điển cho biết hãng sẽ trở thành hãng sản xuất ô tô chạy hoàn toàn bằng điện vào năm 2030 và sẽ ngừng cung cấp xe sử dụng động cơ đốt trong, bao gồm cả xe hybrid.

Volvo Embla dự kiến ​​sẽ ra mắt vào cuối năm và được xem như là phiên bản 2023. Mẫu xe mới này sẽ được lắp ráp tại nhà máy của hãng ở Ridgeville, Nam Carolina. XC90 hiện được lắp ráp tại nhà máy Volvo Torslanda ở Thụy Điển, bởi Volvo Trucks; Bengaluru, Ấn Độ và Volvo Car Manufacturing Malaysia ở Shah Alam, Malaysia.

Nhật Minh

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát