HOTLINE: +84 913.135.453

Renault lần thứ 2 rút khỏi thị trường Việt Nam

Autopress.vn - Renault đã ngừng bán xe mới từ quý II với sự đồng thuận của hãng mẹ lẫn nhà phân phối tại Việt Nam và chính thức rút khỏi thị trường Việt Nam.

Theo một số nguồn tin, việc rút khỏi thị trường là do tập đoàn Renautl – Nissan – Mitsubishi đang trong quá trình tái cấu trúc hoạt động toàn cầu. CT Wearnes cũng đồng thuận với quyết định này của Renault Group. Các dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa… sẽ không còn được duy trì.

Phương án hỗ trợ được nhà phân phối đưa ra để đảm bảo quyền lợi của khách hàng bao gồm việc mua lại xe nếu khách hàng không có nhu cầu sử dụng, hoặc bồi thường một khoản tiền mà đáng ra họ được nhận trong suốt thời gian bảo hành theo cam kết. Tuy nhiên chi tiết của việc bồi hoàn này không được công bố.

Vào năm 2010, Auto Motors Vietnam (Renault Việt Nam) xuất hiện lần đầu tại Việt Nam và phân phối các mẫu sedan (Latitude, Talisman…), hatchback (Mégane, Clio) hay crossover như Koleos, Duster…  Tuy nhiên, giá thành các sản phẩm khá cao so với mặt bằng chung của thị trường đối với một thương hiệu phổ thông, thiết kế ít điểm nhấn dù mang mác xe châu Âu, doanh số Renault mờ nhạt trên thị trường. Đến 2017, hãng rút khỏi Việt Nam.

Khoảng cuối năm 2020, Renault đánh dấu việc trở lại Việt Nam và mở showroom tại thành phố Hồ Chí Minh, phân phối hai dòng xe Kaptur và Arkana nhập khẩu nguyên chiếc từ Nga với giá 799 triệu và 919 triệu đồng.

Anh Lê

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát