HOTLINE: +84 913.135.453

Porsche triệu hồi gần 200.000 xe do lỗi đèn pha

Autopress.vn - Gần 200.000 xe của thương hiệu Porsche bị lỗi đèn pha có thể gây nguy hiểm cho các phương tiện đang đi theo hướng đối diện.

Hãng xe thể thao Đức công bố đợt triệu hồi đối với gần 200.000 mẫu xe Macan, Cayenne, Panamera và Cayman S được sản xuất từ ​​năm 2003 đến năm 2020 nhằm sửa lỗi nắp vặn điều chỉnh ở cụm đèn pha có thể chưa được lắp đặt dẫn đến tình trạng khách hàng tùy ý điều chỉnh nó nằm ngoài thông số kỹ thuật. Lỗi này có thể khiến tầm nhìn của người lái bị hạn chế, đồng thời gây chói đối với các phương tiên đi ngược chiều.

Porsche phát hiện lỗi kể trên lần đầu vào tháng 5 khi nhà máy ở Leipzig phát hiện ra các nắp hàn kín bị thiếu trong các loại xe được sản xuất cho thị trường Canada. Sau đó, hãng đã tiếp tục điều tra những lô xe sản xuất trước đó và xem xét việc nắp hàn kín bị thiếu có tiềm ẩn nguy cơ hay không. Các nắp hàn kín nói trên cho phép đèn pha được điều chỉnh thích hợp. Nếu thiếu đi chúng, đèn pha có thể không chiếu sáng đúng cách. Tệ hơn nữa, chúng dễ gây chói mắt cho những người lái xe đang đi theo hướng tiếp cận, làm tăng nguy cơ va chạm.

Theo Cơ quan an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) những chiếc Porsche bị thu hồi có thể không đạt yêu cầu về tiêu chuẩn an toàn xe cơ giới liên bang số 108 cho mục “Đèn, Thiết bị phản quang và Các thiết bị đi kèm”. Đây được xác định là một vấn đề nhỏ do thiếu sót và sẽ không gây hại cho chủ xe nếu họ chưa từng thực hiện điều chỉnh đèn pha.

Porsche sẽ tiến hành điều kiểm tra đèn pha của những xe nằm trong diện thu hồi, khách hàng sẽ nhận được thông báo từ ngày 29/10 tới.

 

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát