HOTLINE: +84 913.135.453

Porsche sẽ đầu tư vào công ty khởi nghiệp WayRay tại Thụy Sĩ

Autopress.vn - Hiện tại Porsche đã mua cổ phần của công ty WayRay và trở thành nhà đầu tư chiến lược trong giai đoạn kêu gọi vốn đầu tư series C. Tổng giá trị của gói đầu tư tài chính này là 80 triệu đô la Mỹ (69 triệu euro).

Porsche nắm giữ cổ phần tại WayRay cùng với Hyundai Motor, JVCKENWOOD và các quỹ đầu tư khác nhau, điển hình như Tập đoàn Alibaba. Sự hợp tác giữa WayRay và Porsche là một phần của nền tảng đổi mới “Startup Autobahn” và sẽ được phát triển một cách chiến lược và chủ động định hướng tương lai cùng các công nghệ tương tác trong ngành công nghiệp ô tô. WayRay đang hợp tác với các nhà sản xuất khác nhau để phát triển công nghệ cho các lĩnh vực ứng dụng mới.

“Nhóm nghiên cứu tại WayRay có chuyên môn kỹ thuật độc đáo, cùng với đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm trong việc phát triển phần cứng và phần mềm của lĩnh vực hàng không vũ trụ. Những ý tưởng và sản phẩm sáng tạo của WayRay đã chứng minh đây là một công ty có tiềm năng lớn. Chúng tôi tin rằng nhờ sự hợp tác với WayRay, trong tương lai chúng tôi sẽ có thể cung cấp cho khách hàng các giải pháp đạt tiêu chuẩn Porsche. Đó là lý do tại sao chúng tôi lựa chọn công ty này để thực hiện đầu tư chiến lược”, ông Lutz Meschke, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị, Thành viên của Ban Tài chính và CNTT tại Porsche chia sẻ.

WayRay hiện đang có hơn 250 nhân viên, với trụ sở chính đặt tại Zurich, Thụy Sĩ. WayRay cũng có văn phòng tại Nga, Trung Quốc và Mỹ, đồng thời trung tâm sản xuất tại Đức dự kiến ra mắt năm 2019. So với màn hình hiển thị trên kính lái thông thường, WayRay cung cấp hệ thống máy chiếu nhỏ hơn đáng kể để có thể được cài đặt trong bất kỳ phương tiện và thiết kế nội thất nào. Công nghệ này hiện đang được thử nghiệm cho cả người lái và hành khách, qua đó cung cấp tiềm năng cho các khái niệm mới về việc lái xe tự động. Porsche định hướng sẽ không ngừng phát triển các dịch vụ kỹ thuật số. Công nghệ của WayRay cung cấp tùy chọn hiển thị trực quan các thông số trên kính lái.

“Là công ty công nghệ nền tảng, chúng tôi cam kết tạo ra những đổi mới cần thiết mang đến cho người dùng những giao diện mới và màn hình hiển thị Công nghệ Tương tác Ảo ba chiều vượt ngoài mong đợi. Việc ngày càng có nhiều dự án với các nhà sản xuất ô tô và các nhà đầu tư vững mạnh như Porsche đang thúc đẩy sự phát triển của công ty và giúp chúng tôi tự tin hơn trong việc tiến hành các cải tiến phức tạp”, ông Vitaly Ponomarev, Người sáng lập, Giám đốc Điều hành của WayRay cho biết.

Cường Lã

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát