HOTLINE: +84 913.135.453

Porsche hé lộ những mẫu xe ý tưởng chưa từng ra mắt

Autopress.vn - Porsche lần đầu giới thiệu loạt xe ý tưởng được thiết kế từ năm 2005 đến năm 2019. Đây đều là những sản phẩm được hãng giấu cho tới hiện tại.

Tại buổi công bố trực tuyến có tên gọi là “Porsche Unseen”, hãng xe thể thao Đức đã giới thiệu 15 mẫu xe khác nhau. Thông qua sự kiện này, hâm mộ cũng được tìm hiểu quy trình thiết kế của hãng từ những bản vẽ đầu tiên cho đến mẫu xe hoàn thiện, sẵn sàng đi vào sản xuất hàng loạt.

Mọi người trên khắp thế giới yêu thích thiết kế sáng tạo và vượt thời gian của những chiếc xe thể thao của chúng tôi. Các mẫu xe ý tưởng với tầm nhìn xa chính là nền tảng thành công của chúng tôi. Chúng tôi sử dụng những ý tưởng thiết kế trong tương lai kết hợp chúng chúng với truyền thống thương hiệu và những công nghệ tiên phong, hiện đại. Oliver Blume, Chủ tịch hội đồng quản trị Porsche AG cho biết.

Ngoài công bố những mẫu xe ý tưởng mới trên các phương tiện công nghệ số, một cuốn sách mang tên “Porsche Unseen” cũng được hãng xe Đức phát hành bởi nhà xuất bản Delius Klasing. Độc giả quan tâm sẽ có cái nhìn chi tiết về quá trình làm việc của Style Porsche. Một số mẫu xe cũng sẽ được trưng bày để người hâm mộ có thể chiêm ngưỡng trực tiếp tại bảo tàng Porsche vào năm 2021.

Quá trình thiết kế của Porsche đầu với một bản phác thảo và sẽ được hình dung trong bước tiếp theo dưới dạng mô hình 3D. Sau khi hoàn thiện các bản vẽ, các mô hình nhỏ sẽ được sản xuất theo tỷ lệ 1: 3, sau đó là các mô hình cứng theo tỷ lệ 1: 1.

Đại diện Porsche cho biết: Chúng tôi chỉ có duy nhất một trung tâm thiết kế. Thay vì mở các trung tâm thiết kế tại các thị trường lớn như Bắc Mỹ và Châu Á, các nhà thiết kế của chúng tôi đến từ khắp nơi trên thế giới tập trung tại Weissach và tạo ra những mẫu xe thể thao hàng đầu. Hiện có hơn 120 nhà thiết kế, chuyên gia về nội thất, ngoại thất, màu sắc và vật liệu, người chế tạo mô hình kỹ sư nghiên cứu làm việc tại Porsche Design Studio.

Cùng ngắm một số mẫu xe ý tưởng mới được Porsche giới thiệu:

Porsche 919 Street

Porsche 919 Street (2017) được phát triển trên nền tảng công nghệ đang sử dụng trên 919 Hybrid, hứa hẹn mang đến trải nghiệm lái phấn khích của xe đua LMP1 dành cho những tay lái nghiệp dư. 919 Street được trang bị bộ khung carbon monocoque và hệ dẫn động đua hybrid mạnh 900 mã lực đã giúp Porsche 919 đạt được nhiều chiến thắng tại giải đua Le Mans. Mẫu xe ý tưởng này có kích thước và chiều dài cơ sở cũng giống như trên xe đua.

Porsche Vision Spyder

Porsche Vision Spyder ((2019) có thiết kế độc đáo, động cơ đặt giữa. Mẫu xe này gọi nhớ tới Porsche 550-1500 RS Spyder 1954, đồng thời đại diện cho những chi tiết thiết kế mới trong tương lai của hãng.

Porsche Vision "Renndienst"

Porsche Vision "Renndienst (2018) là mẫu xe dành cho gia đình với 6 chỗ ngồi. Trong khoang nội thất, Porsche Vision "Renndienst cung cấp không gian thoải mái và sang trọng, ghế lái được đặt ở vị trí trung tâm.

Mẫu xe ý tưởng này vận hành hoàn toàn bằng điện với hệ truyền động đặt dưới gầm xe, vì vậy, hành khách có thể tận hưởng không gian rộng rãi, sang trọng và tinh tế như trên những Porsche khác.

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát