HOTLINE: +84 913.135.453

Porsche đóng cửa các nhà máy, yêu cầu nhân viên không di chuyển do Covid-19

Autopress.vn - Porsche đã đóng cửa hai nhà máy một tại Zuffenhausen, Stuttgart và một tại Leipzig, Saxony trước sự lây lan nhanh chóng của đại dịch Covid-19.

Oliver Blume, Chủ tịch Hội đồng quản trị của Porsche AG cho biết: Với các biện pháp này, chúng tôi góp phần bảo vệ lực lượng lao động và giảm sự lây lan của Covid-19. Con số thiệt hại hiện chưa thế ước tính vì còn quá sớm, nhưng chắc chắn nó sẽ rất lớn. Năm 2020 sẽ là một năm rất thách thức, chúng ta chỉ có thể cùng nhau vượt qua đại dịch bằng các biện pháp nghiêm ngặt.

Một lý do khác khiến Porsche phải đóng cửa các nhà máy là chuỗi cung ứng toàn cầu đang bị đình trệ. Bên cạnh đó, hãng cũng yêu cầu đội ngũ nhân viên chỉ làm việc tại nhà máy và đi công tác. Tất cả các cuộc họp sẽ diễn ra bằng hình thức video.

Porsche không công bố thời gian sẽ mở cửa các nhà máy hoạt động trở lại. Nhà máy của hãng tại Zuffenhausen đang lắp ráp các dòng xe: 911, 718 Boxster, 718 Cayman. Công suất của nhà máy có thể sản xuất mỗi ngày khoảng 40 chiếc Porsche 718 Boxster, 110 chiếc Porsche 911 và gần 500 động cơ. 

Trong khi đó, Leipzig là nhà máy chuyên sản xuất những dòng xe bán chạy nhất như Cayenne, Panamera và gần đây nhất là Macan. Nhà máy này có diện tích lên đến 100.000 m2, với hơn 4.000 công nhân làm việc tại đây.

Porsche cũng đã chuẩn bị cho sự sụt giảm doanh số và đảm bảo tài chính của hãng. Trong năm tài chính 2019, Porsche đã đạt mức doanh số ấn tượng với 280.800 xe được bán ra trên toàn cầu. Doanh thu bán hàng của hãng xe Đức tăng 11% lên 28,5 tỷ Euro, lợi nhuận tăng 15,4%, cao nhất trong ngành ô tô.

Hãng xe Nhật Bản, Toyota cũng thông báo sẽ ngừng sản xuất tại các nhà máy sản xuất ô tô và linh kiện ở Mỹ, Mexico và Canada nhưng chỉ trong 3 ngày từ 23/3 đến 25/3. Trong thời gian đóng cửa các nhà máy, Toyota sẽ tiến hành vệ sinh kỹ lưỡng tại tất cả các cơ sở, nhà máy.

 

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát