HOTLINE: +84 913.135.453

Porsche đang phát triển phiên bản EV của dòng xe Boxster

Autopress.vn - Theo Car and Driver, Porsche được cho đang phát triển một mẫu concept mới là phiên bản chạy điện của dòng xe Boxster.

Michael Steiner, thành viên phụ trách R&D của Porsche xác nhận rằng dự án này đang được hãng triển khai. Ý tưởng về một phiên bản roadster chạy hoàn toàn bằng điện không phải là điều mới với với Porsche, vì trước đây nhà sản xuất xe thể thao hàng đầu thế giới này đã giới thiệu Boxster E Prototype vào năm 2011.

Sản phẩm mới của Porsche sẽ được xây dựng dựa trên Boxster thế hệ thứ hai và có 2 phiên bản. Trong đó, một chiếc sẽ sử dụng hệ dẫn động tất cả các bánh trong khi chiếc còn lại dùng hệ dẫn động cầu sau.

Michael Steiner cho biết Porsche cũng đã xây dựng các nguyên mẫu chạy điện dựa trên Boxster thế hệ thứ tư hiện hành. Tuy nhiên, trọng lượng của chúng không phù hợp để có thể trở thành mẫu xe thực tế. Trước đó, cũng có nhiều thông tin về các phiên bản hybrid nhẹ và plug-in hybrid của Boxster được đồn đoán, nhưng cho tới hiện tại chưa có mô hình nào được tung ra thị trường.

Với công nghệ pin và hệ dẫn động điện được cải tiến, Porsche có nhiều thuận lợi hơn để tạo ra phiên bản Boxster EV. Như hãng từng công bố, những chiếc xe thể thao chạy điện của hãng sẽ được xây dựng trên nền tảng cao cấp  (PPE) của tập đoàn Volkswagen sẽ ra mắt lần đầu trên Macan EV mới.

Tương tự như Taycan, Porsche muốn xe điện của mình mang lại trải nghiệm lái thể thao vốn là đặc trưng của thương hiệu. Vì vậy, Boxster EV ít nhất phải có khả năng vận hành tương tự như 718 Boxster và Cayman.

Nhật Minh

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát