HOTLINE: +84 913.135.453

Porsche chính thức bước vào kỷ nguyên xe điện với mẫu xe Taycan mới

Autopress.vn - Sáu tỷ euro cùng 1.200 nhân viên mới được tuyển dụng chỉ để đầu tư cho sự ra mắt dòng xe Taycan, sản xuất với công nghệ 4.0 cùng chiến dịch tư duy độc đáo được thực hiện trên quy mô toàn công ty.

Việc ra mắt dòng xe Taycan đang tạo ra 1.200 việc làm mới tại Zuffenhausen. “Dòng xe Taycan là một trong những dự án tạo ra việc làm lớn nhất trong lịch sử Porsche”, Ông Andreas Haffner, thành viên Ban Điều hành phụ trách Nhân sự và Công tác Xã hội nhấn mạnh.

Không phải tất cả những nhân viên mới này đều tham gia sản xuất dòng xe Taycan; họ cũng sẽ chế tạo xe thể thao hai cửa. Mục tiêu của Porsche cho dòng xe Taycan là tạo ra đội ngũ vững mạnh kết hợp giữa các nhà sản xuất xe thể thao đầy kinh nghiệm và nhân viên mới. Sự phát triển này là tiền đề cho các buổi đào tạo quy mô lớn sẽ diễn ra tại khu vực sản xuất trung tâm được xây dựng trong nhà máy Zuffenhausen.

Điều này liên quan đến việc đầu tư lâu dài trong nhiều lĩnh vực như phát triển và sản xuất, cũng như đào tạo nhân lực. Mặc dù vậy, mục tiêu đạt lợi nhuận ít nhất 15 phần trăm sẽ không thay đổi. Ông Meschke nói thêm, "Bên cạnh các quy trình mang hiệu suất cao, lợi nhuận từ các sản phẩm và dịch vụ kỹ thuật số cũng ngày càng đóng góp vào thành công kinh tế của chúng tôi".Sự liên kết chặt chẽ giữa phiên bản xe đua thể thao và phiên bản thương mại đã nhấn mạnh được tầm quan trọng của việc chia sẻ công nghệ. Tương tự như Porsche 919 Hybrid, mẫu xe đã nhiều lần giành chiến thắng tại giải đua Le Mans, mẫu xe Taycan được trang bị công nghệ tiên tiến 800 V. Đây là một trong những yếu tố quyết định cho mẫu xe 919, khi mức điện áp được thiết lập một cách hiệu quả trên toàn bộ hệ thống truyền động điện: từ pin đến cách bố trí các thiết bị điện tử và các máy điện đến hiệu suất của quá trình sạc. Áp dụng phương pháp tiên phong và phát triển cụ thể các chi tiết 800 V tương thích, Porsche đã nâng cao giới hạn của tính khả thi về mặt kỹ thuật - bao gồm cả pin lithium-ion được làm mát bằng chất lỏng. Ở lĩnh vực cạnh tranh khốc liệt như trong môn đua xe thể thao, Porsche vẫn tiếp tục phát triển công nghệ của riêng mình. Thương hiệu hiện đã đạt được mật độ công suất chưa từng thấy. Đối với dòng xe Taycan, công nghệ 800 V đảm bảo pin lithium-ion có thể sạc đầy chỉ trong bốn phút, cung cấp đủ năng lượng điện để vận hành trên đoạn đường 100 km (theo tiêu chuẩn NEDC). Việc chuyển giao công nghệ này sẽ đạt đến cấp độ hoàn toàn mới khi Porsche tham gia Formula E trong mùa giải 2019/2020.

Nhật Lê

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát