HOTLINE: +84 913.135.453

Porsche Cayenne Turbo S Coupe lộ diện, mạnh 631 mã lực?

Autopress.vn - Porsche dự kiến sẽ bổ sung một biến thể hiệu suất cao mới cho dòng sản phẩm Cayenne thế hệ thứ 3 được đồn đoán là Turbo S.

Gần đây, hãng xe Đức công bố một số bức ảnh về một nguyên mẫu chạy thử do Walter Röhrl, người chiến thắng giải vô địch Rally và cũng là đại sứ thương hiệu của hãng cầm lái. Nguyên mẫu này được dự đoán chính là Cayenne Turbo S Coupe.

Hiện tại, Porsche Cayenne có 6 phiên bản cho cả kiểu dáng SUV và coupe bao gồm Cayenne cơ sở, E-Hybrid, S, GTS, Turbo và Turbo S E-Hybrid. Biến thể mới trong đang được xây dựng sẽ nằm ở vị trí đầu bảng trên Turbo S E-Hybrid trong dòng sản phẩm.

Porsche cho biết, phiên bản mới của Cayenne sẽ được xây dựng dựa trên Cayenne Turbo Coupe nhưng được tinh chỉnh để cho hiệu năng vận hành vượt trội hơn. Trong khi đó, Car and Driver và Evo UK lại cho rằng biến thể mới có thể chỉ Cayenne Coupe bản mới.

Nếu đi vào sản xuất, Cayenne Turbo S Coupe sẽ là sản phẩm tốt để Porsche cạnh tranh với những chiếc SUV hiệu suất cao khác như Audi RS Q8, BMW X6 M Competition, Mercedes-AMG GLE 63 S Coupe và cả Lamborghini Urus. Động cơ V8 tăng áp kép 4.0 lít của Cayenne Turbo Coupe hiện tại cung cấp công suất tối đa ở mức 542 mã lực và mô-men xoắn 770 Nm, khiến nó khá bất lợi so với các đối thủ trên.

Nếu đem Cayenne Turbo S E-Hybrid ra so sánh thì biến thể plug-in hybrid này mạnh 671 mã lực và 900 Nm. Tuy nhiên, biến thể PHEV nặng hơn Cayenne Turbo Coupe khoảng 330 kg ảnh hưởng đáng kể đến hiệu suất vận hành.

Vì vậy, một phiên bản Cayenne Turbo S mới sử dụng động cơ V8 tăng áp, mạnh 631 mã lực và 850 Nm kết hợp với hộp số tự động ZF 8 cấp sẽ giúp Porsche vượt qua các mẫu SUV của Audi, BMW, Mercedes-Benz và gần tương đồng với Lamborghini.

Nhật Minh

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát