HOTLINE: +84 913.135.453

Porsche Boxster sắp có phiên bản thuần điện

Autopress.vn - Phiên bản thuần điện của Porsche Boxster đã bước vào giai đoạn vận hành thử nghiệm, một concept hoàn chỉnh sẽ sớm được thương hiệu Đức giới thiệu tới người dùng toàn cầu.

Car and Driver trích lời lãnh đạo thương hiệu Đức là Michael Steiner, hãng đang phát triển Boxster thuần điện dưới dạng concept giống Mission E, tiền thân của Taycan ra mắt năm 2015.

Trong năm 2011, Porsche hé lộ 2 chiếc Boxster đời 2 đã được điện hóa, một sử dụng cấu hình mô tơ điện đôi dẫn động 2 cầu và một dùng đơn mô tơ trên cầu sau. Steiner khẳng định Porsche Boxster đời mới cũng đã có một số phiên bản thử nghiệm, tuy nhiên hãng không thực sự ưng ý với trọng lượng xe hiện tại bởi chúng nặng vượt mức yêu cầu.

Theo Autocar, hồi 2019 Porsche cũng có một phiên bản Boxster hybrid phục vụ mục đích thử nghiệm.

Porsche Boxster chạy điện sẽ dùng khung gầm khác với loại PPE cao cấp sắp xuất hiện trên Porsche Macan EV ra mắt năm sau. Dù chưa rõ thông tin chi tiết về khung gầm này, đây rất có thể là một bản cũ được tân trang lại một chút.

Porsche 718 Boxster và Cayman hiện có 3 tùy chọn động cơ: 2 dòng 4 xy-lanh phẳng tăng áp có công suất 300 hoặc 350 mã lực và dòng 4.0L 6 xy-lanh cao cấp 394 hoặc 414 mã lực trên các cấu hình GTS 4.0, GT4 và Spyder. Porsche Boxster điện rất có thể sẽ bán song song với các bản động cơ giống cách Macan làm, tuy nhiên Porsche hiện không bình luận về yếu tố này, họ chỉ cam kết sẽ mang lại trải nghiệm "đúng chất Porsche nhất có thể" với các dòng xe điện mới.

Anh Lê

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát