HOTLINE: +84 913.135.453

Porsche 911 Sport Classic 2023 được trang bị hộp số sàn, cho công suất lên đến 543 lực

Autopress.vn - Porsche là bậc thầy trong việc sản xuất những chiếc 911 phiên bản đặc biệt và giới hạn, chiếc Porsche 911 Sport Classic thế hệ 997 nguyên bản từ năm 2009 được sản xuất với số lượng chỉ 250 chiếc, tất cả đều được bán trong vòng 48 giờ sau khi ra mắt.

Mới đây, Porsche cũng đã cho ra mắt phiên bản mới của dòng 911 thế hệ 992 với tên gọi 911 Sport Classic 2023, sẽ chỉ có 1.250 xe được sản xuất và đây cũng là lần đầu tiên một mẫu Sport Classic được chào bán tại Mỹ.

Porsche 911 Sport Classic được phát triển dựa trên mẫu 992 Turbo S nhưng động cơ 3.7 lít tăng áp kép lại được kết hợp với hộp số sàn 7 cấp, đem đến công suất 543 mã lực và mô men xoắn 601Nm. Điều này khiến nó trở thành mẫu hộp số sàn mạnh nhất trong dòng sản phẩm 911.

Các tính năng vận hành tiêu chuẩn khác bao gồm: phiên bản điều chỉnh của Hệ thống treo chủ động của Porsche (PASM), phanh composite gốm, Hệ thống kiểm soát khung gầm động của Porsche (PDCC), Hệ thống lái cầu sau, Gói bấm giờ thể thao và hệ thống xả Sport được sửa đổi đặc biệt giúp âm thanh to hơn bên trong vì Porsche đã loại bỏ một số vật liệu cách nhiệt khỏi cabin.

Việc kết hợp mặt sau loe của Turbo S vào Sport Classic là điều quan trọng để mang lại cho chiếc xe vẻ ngoài cổ điển, thân rộng. Cánh gió đuôi vịt cũng bổ sung đáng kể cho thiết kế cổ điển, thể hiện sự tôn kính đối với 911 Carrera RS được yêu thích từ những năm 1970.

Biểu tượng của Porsche ở cả bên ngoài và bên trong gợi lại một số thiết kế trước đó của công ty. Và không thể bỏ qua bánh xe Fuchs cổ điển, được kết hợp giữa kích thước 20 inch ở phía trước, 21 inch ở phía sau. 

911 Sport Classic bao gồm nhiều đặc điểm thiết kế mà bạn sẽ không tìm thấy trên các mẫu xe khác. Phần mái được làm từ nhựa gia cường sợi carbon (CFRP). Mui xe cũng là CFRP và không được cung cấp trên 911 Turbo.

Cánh gió phía trước cố định và đèn pha LED-Matrix màu tối là những điểm độc quyền của Sport Classic. Người mua có thể chọn bất kỳ số nào từ 1 đến 99 để thêm vào 2 bên thân xe hoặc chúng có thể được gỡ bỏ để trông giống xe đua hơn. Bên trong nội thất cũng được đánh số bằng chất liệu màu vàng giống như trên bản Heritage Edition.

Nội thất cũng được nâng cấp cho phiên bản đặc biệt 911. Da bán anilin lần đầu tiên được sử dụng kể từ 918 Spyder, nơi nó được kết hợp với đệm ghế vải, tấm cửa bằng vải và trang trí bằng gỗ để gợi lên không gian cuối những năm 1960 đến đầu những năm 1970, đồng hồ cũng được thiết kế theo phong cách cổ điển và bạn sẽ tìm thấy rất nhiều logo Porsche Exclusive Manufaktur bên trong và ngoài xe.

Phiên bản này vẫn là một chiếc xe bốn chỗ (2+2), vì mục tiêu của 911 Sport Classic không phải là một cỗ máy đường đua hạng nặng mà là một chiếc xe lái hoàn toàn thú vị.

911 Sport Classic sẽ được cung cấp với bốn màu, bao gồm Đen, Xám Agate Metallic, Xanh Gentian Blue Metallic hoặc Xám Thể thao - một màu được sản xuất riêng cho Sport Classic. Người mua cũng sẽ đủ điều kiện để nhận được một chiếc đồng hồ đặc biệt theo chủ đề Sport Classic. Giá của chiếc xe vẫn chưa được công bố.

Anh Lê

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát