HOTLINE: +84 913.135.453

Nộp thuế trước bạ, đăng ký xe trực tuyến từ 15/8

Autopress.vn - Dự kiến, từ ngày 15/8, người dân, doanh nghiệp có thể nộp thuế trước bạ, đăng ký ô tô, xe máy trực tuyến thông qua Cổng Dịch vụ công quốc.

Đăng ký ô tô, xe máy trực tuyến là dịch vụ công trực tuyến thứ 1.000 trên Cổng Dịch vụ công quốc gia (DVCQG). Người dân, doanh nghiệp có thể ngồi một chỗ đăng ký ô tô, xe máy, nộp thuế trước bạ... không phụ thuộc thời gian, không phụ thuộc địa giới hành chính.

Về lộ trình triển khai cấp đăng ký, biển số xe điện tử, Cục Cảnh sát giao thông đề nghị triển khai thí điểm đối với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước tại TP. Hà Nội và TP. HCM. Trên cơ sở thực hiện thí điểm sẽ mở rộng ra toàn quốc và với các loại xe sản xuất, lắp ráp trong nước, nhập khẩu chưa qua sử dụng.

Các đơn vị cũng trao đổi về chia sẻ thông tin giữa các cơ quan để triển khai thực hiện cấp đăng ký, biển số xe điện tử như: Cơ quan thuế về chứng từ nộp lệ phí trước bạ; cơ quan đăng kiểm về thông tin xe và phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng; cơ quan hải quan về tờ khai nguồn gốc xe... Trao đổi về việc tái cấu trúc quy trình để bảo đảm tạo thuận lợi, cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính cho người dân, doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, đề nghị Cục Cảnh sát giao thông, Cục Đăng kiểm, Tổng cục Thuế hoàn thành các giải pháp kỹ thuật để thực hiện tích hợp, chia sẻ thông tin, dữ liệu phục vụ cấp đăng ký, biển số xe điện tử; Cục Cảnh sát giao thông xây dựng, hoàn thiện hệ thống đăng ký xe để triển khai dịch vụ công trực tuyến (tại Hà Nội, TPHCM), đồng thời phối hợp chặt chẽ với Văn phòng Chính phủ để tích hợp, cung cấp trên Cổng DVCQG.

Đối với bấm biển số tự động có mục tiêu để người dân không phải đến cơ quan bấm số, nhưng do tính chất bảo mật thì hiện nay các đơn vị đang phối hợp nghiên cứu theo cách thức phù hợp đáp ứng nguyện vọng người dân. Với việc nghiên cứu trả biển số qua bưu chính công ích cũng đang được các cơ quan phối hợp để triển khai cụ thể.

Trong tháng 7/2020, Cổng DVCQG cũng đã xử lý 3.316 giao dịch thanh toán trực tuyến phí, lệ phí, đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện, gia hạn thẻ bảo hiểm y tế và thu phạt giao thông.

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát