HOTLINE: +84 913.135.453

Nissan tăng cường liên minh với Renault tập trung phát triển ô tô điện

Autopress.vn - Nissan và Renault liên tục tổ chức các cuộc đàm phán về việc cải tổ liên minh nhằm tập trung vào việc tăng cường khả năng cạnh tranh cũng như tận dụng tối đa khoản đầu tư vào ô tô điện.

Thông tin trên được chia sẻ bởi Makoto Uchida, Giám đốc điều hành Nissan và Reuters. Tuy nhiên, vị CEO của Nissan từ chối bình luận về việc 2 bên liệu có thể đạt được thỏa thuận trong tháng này hay không. Nhưng ông cho biết ông sẽ nói chuyện với Giám đốc điều hành Renault, Luca de Meo vào mỗi cuối tuần và các cuộc đàm phán sẽ vẫn tiếp tục.

Makoto Uchida, người đã dành phần lớn sự nghiệp của mình ở Nissan nhấn mạnh rằng các cuộc đàm phán dựa trên sự tin tưởng lẫn nhau. Mỗi công ty đều có công nghệ có giá trị và các cuộc thảo luận về chuyển giao công nghệ sẽ được chú trọng.

Nhà lãnh đạo này cho biết mục tiêu là cải thiện khả năng cạnh tranh của 2 nhà sản xuất ô tô vào thời điểm kinh tế toàn cầu có nhiều biến động cũng như ngành công nghiệp ô tô đang có sự chuyển đổi sang xe điện.

Vào tháng trước, Makoto Uchida trả lời truyền thông rằng 2 công ty đang thảo luận về tương lai của liên minh của họ. Quan hệ đối tác giữa Nissan và Renault bắt đầu vào năm 1999. Tuy nhiên, trong nhiều năm qua đã có nhiều tranh cãi về cơ cấu sở hữu khi Renault sở hữu 43% cổ phần, trong khi Nissan chỉ nắm 15% và không có quyền quyết định. Một số nguồn tin cho biết, các cuộc đàm phán của 2 bên thảo luận về việc giảm cổ phần của Renault, có khả năng xuống 15% cũng như các điều khoản khác. “Chúng tôi có mối quan hệ đối tác bình đẳng, quan hệ đối tác bình đẳng sẽ có ý nghĩa và điều đó sẽ đẩy nhanh sự hợp tác hơn nữa”. Makoto Uchida cho biết.

Nissan đang xem xét đầu tư vào mẫu xe điện mới của Renault, có tên mã là "Ampere".

Nhật Minh

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát