HOTLINE: +84 913.135.453

Nissan hợp tác với Mercedes-Benz sản xuất xe thể thao

Autopress.vn - Những phản hồi tích cực của người hâm mộ dành cho Toyota Supra đang tạo động lực cho Nissan sớm tung ra phiên bản mới của dòng xe thao 370Z dưới sự hỗ trợ của Mercedes-Benz.

Nissan và Mercedes-Benz hợp tác không có gì mới, liên doanh này gần đây nhất đã cho ra đời dòng xe bản tải hạng sang Mercedes-Benz X-Class. Mối quan hệ này sẽ tiếp tục được phát huy bằng một mẫu Nissan Z mới.

Dòng xe "Z" mới của Nissan có thể sẽ được trang bị động cơ Mercedes-sourced 2.0 lít Turbo, cho bản tiêu chuẩn, trong khi bản cao cấp hơn sẽ sử dụng động cơ 3.0 lít VR twin-turbo V6, đi kèm hộp số ly hợp kép 7 cấp cho công suất tối đa lên đến 400 mã lực hiện đang trang bị trên Infiniti Q60. Nếu được trang bị động cơ từ Infiniti, mẫu Nissan Z mới sẽ mạnh hơn 50 mã lực so với 370Z Nismo và gần 80 mã lực so với 370Z tiêu chuẩn. Tân binh này có thể có cả phiên bản hybrid.

Tất cả các phiên bản của Nissan Z mới sẽ được xây dựng trên nền tảng mới được phát triển bởi Nissan và Mercedes-Benz. Nếu quá trình xây dựng thuận lợi, Nissan Z mới sẽ ra mắt tại triển lãm Los Angeles Auto Show 2019, đúng dịp kỷ niệm 50 năm của dòng xe thể thao này.

Phong Linh

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát