HOTLINE: +84 913.135.453

Những phiên bản "sinh đôi" tại Triển lãm ô tô Bắc Kinh 2016

Autopress.vn - Buổi triển lãm ô tô có quy mô quốc tế và thu hút đông đảo những hãng xe nổi tiếng. Điều thú vị năm nay là nhiều mẫu xe nhái được công khai xuất hiện cùng phiên bản chính tại sân chơi lớn này và tạo thành những cặp song sinh “khác giá” thú vị.  

LeeCo LeSee

Nhìn bằng mắt thường khó phân biệt được những khác biệt từ phiên bản nhái và bản gốc Tesla Model S, điểm ấn tượng chứng minh “dòng họ” với bản gốc là công nghệ lái tự động, tính năng gập vô-lăng. Điều này gây không ít khó khăn cho phiên bản chính chủ.

Beijing Auto BJ90

Được cho là khá giống với  Mercedes GL-Class

Gotye SR8

Người anh em “sinh đôi” của Porsche Macan đáp ứng khá tốt đòi hỏi của Fan hâm mộ SUV với động cơ 2.0L tăng áp từ Mitsubishi. Gotye SR8 đang dần chứng tỏ sự hoàn hảo so với người anh của mình.

Lifan Panda

Còn có tên là  330 EV, dễ dàng nhận ra Lifan Panda có hình thức giống Mini Cooper

Changfeng Leopaard CT5

(Ảnh: PA Wire)

Người anh em của Toyota Hilux, nhưng giá chỉ bằng 2/3 so với người anh của mình ( khoảng 18.500 USD so với 30.000 USD)

Borgward BX7

Đây là sản phẩm của công ty quốc doanh BAIC - Tập đoàn công nghiệp ô tô Bắc Kinh.

Borgward BX7 được sinh ra dựa trên Senova X65 và do Einar Hareide vẽ. Phần mũi có lưới tản nhiệt giống của Jaguar F-Pace, phần thân  phong cách Audi. Phiên bản tổng hợp này khá thông minh khi vận dụng những thương hiệu có tiếng để thành hình.

Chery Tiggo 7

Chery Tiggo 7 và Volkswagen Tiguan

Siêu xe của BAIC

Siêu xe chạy điện này của BAIC có hình dáng giống Aston Martin Vulcan. Điểm khác biệt dễ thấy là “người em” không có cánh gió sau.

Landwind X7

Sản phẩm từ Jiangling Motors Co., “sinh sau” Range Rover Evoque, với giá chỉ khoảng 21.000 USD, bằng 1/3 bản chính, người em song sinh này thực sự khiến “ngừoi anh” phải đau đầu.

"Tôi nghĩ rằng chúng tôi phải chấp nhận sự tồn tại của Landwind trên thị trường," ông Gordon Snoddy - phó chủ tịch Jaguar Land Rover nói. "Chúng tôi là một thương hiệu SUV hạng sang có bề dày lịch sử. Tôi nghĩ sự bắt chước chính là hình thức cao nhất của sự tâng bốc".


Các mẫu xe nhái này có hình thức khá giống với các hãng xe lớn khác, và điều đặc biệt là giá thành lại rẻ hơn rất nhiều. Dó đó nó vẫn được chấp nhận và lan toả tại thị trường. Đi kèm với mức giá “mềm” này là những mặt hạn chế về độ bền và khả năng an toàn không cao của những phiên bản sinh đôi này.

Chi Nguyễn (CNOTO)

 

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát