HOTLINE: +84 913.135.453

Những điểm đặc biệt của ‘quái thú’ The Beast 2.0 chuyên chở Donald Trump

Autopress.vn - Rất có thể chiếc The Beast thế hệ mới sẽ theo chân Tổng thống Mỹ, Donald Trump tới Việt Nam tham dự Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều vào ngày 27 – 28/2 tới. Nếu đúng như vậy, Việt Nam sẽ là quốc gia đầu tiên The Beast 2.0 lăn bánh ngoài đất Mỹ.

The Beast là mẫu xe chống đạn đặc biệt được thiết kế dành riêng cho việc đi lại của Tổng thống Mỹ. Qua mỗi đời Tổng thống, Cơ quan Mật vụ Mỹ sẽ đặt hàng General Motor sản xuất mẫu The Beast mới. Cái tên The Beast 2.0 nhằm ám chỉ sự khác biệt so với chiếc The Beast đầu tiên của ông Obama, thường được gọi với cái tên Cadillac One.

Cơ quan An ninh quốc gia Mỹ đã chi 16,5 triệu USD để đặt hàng General Motors sản xuất lô xe The Beast mới cho Tổng thống Trump từ thời điểm ông mới nhậm chức năm 2017. Phải đến tháng 9 năm ngoái, mẫu ''Quái thú'' thế hệ thứ hai mới chính thức được đưa vào sử dụng. Từ đó đến nay, The Beast 2.0 vẫn chưa được xuất ngoại lần nào. Việt Nam có thể sẽ là nước đầu tiên trên thế giới chào đón The Beast 2.0.

Không có nhiều thông tin về chiếc limousine The Beast 2.0 được tiết lộ, nhưng một vài thông số kỹ thuật và bí mật đã bị rò rỉ và dưới đây là 10 điều đặc biệt của “quái thú” chuyên chở Donald Trump.

Ở mỗi đời Tổng thống, chiếc The Beast sẽ được đặt hàng riêng, tùy theo yêu cầu và sở thích riêng. Vì vậy, The Beast 2.0 của Donald Trump không giống bất cứ chiếc xe chống đạn phục vụ Tổng thống nào trước đó. Ngoài khung gầm, động cơ và hệ truyền động, The Beast chia sẻ rất ít điểm chung với mẫu xe tiền thân là Cadillac DTS.

Cơ quan An ninh quốc gia Mỹ đã đặt hàng 11 chiếc The Beast 2.0. Mỗi lần ông Trump xuất hiện trước công chúng, sẽ có 2 chiếc The Beast tháp tùng.

Để vận chuyển The Beast 2.0 Sở mật vụ Mỹ phải sử dụng máy bay vận tải cỡ lớn C-17 Globemaster và mỗi lần chuyên chở chỉ được 2 chiếc.

Gọi The Beast 2.0 là xe bọc thép là đánh giá thấp chiếc xe vì nó hơn thế rất nhiều. The Beast 2.0 có lớp vỏ thân xe dày 20.32 cm được làm từ thép, nhôm và gốm. Kính xe được làm từ kính cường lực dày 12.7 cm và có ít nhất 5 lớp. Do đó, cánh cửa xe nặng tương đương cửa của một chiếc Boeing 757. Trong khi đó, gầm xe được lấy từ mẫu bán tải hạng nặng Chevrolet Kodiak và cố thêm bằng titanium, gốm và tấm chống bom. Khoang nội thất xe được cách ly hoàn toàn với thế giới bên ngoài nhằm ngăn các vụ tấn công bằng hóa học hay bảo vệ người ngồi trong các trường hợp va chạm, cháy nổ.

Không chỉ có khả năng chống lại các tác động tấn công từ bên ngoài, The Beast 2.0 còn có khả năng phòng thủ khi được trang bị hệ thống bắn khói, xả dầu, súng bắn hơi cay, kính nhìn ban đêm và thiết bị chữa cháy. Bình xăng của xe cũng được bọc thép chống đạn và bao phủ bằng một lớp bọt đặc biệt chống cháy nổ. 

Thông thường The Beast chuyên chở 3 người bao gồm lái xe và nhân viên mật vụ ở hàng ghế trước, ở khoang trung tâm là ghế cho Tổng thống. Tuy nhiên, mẫu xe này còn có thêm 4 ghế ngồi bổ sung với 3 ghế ở phía sau và một ghế bên cạnh Tổng thống

The Beast 2.0 được trang bị hệ thống thông tin liên lạc hiện đại và bảo mật bậc nhất như dò tìm bằng định vị vệ tinh toàn cầu GPS, WiFi, điện thoại vệ tinh và kết nối thẳng đến điện thoại của cả phó Tổng thống lẫn lầu năm góc để ra lệnh phóng tên lửa hạt nhân ngay từ trên xe. Một lượng khí oxy và túi máu trùng với nhóm máu của ông Trump được dự trữ sẵn.

Không phải ai cũng có thể cầm lái ''Quái thú''. Tài xế của Tổng thống sẽ được tuyển chọn gắt gao từ các chuyên gia lái thử xe của GM và được huấn luyện quân sự để bảo vệ Tổng thống khi cần thiết.

Thanh Bình

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát