HOTLINE: +84 913.135.453

Nhiều dòng xe của Mercedes-Benz sẽ chậm giao hàng do thiếu chip

Autopress.vn - Giám đốc điều hành Daimler AG, Ola Kallenius, cho biết cuộc khủng hoảng thiếu chip bán dẫn có thể sẽ tiếp tục kéo dài đến năm 2023 ảnh hưởng nghiêm trọng tới nhiều dòng xe của hãng.

Một số nhà phân tích trước đây đã đưa ra dự báo rằng tình trạng thiếu chip ban dẫn sẽ được giải quyết vào cuối năm 2022. Tuy nhiên, thực tế cho thất, tính trạng này sẽ không đúng dự đoán khi nguồn cung cấp chip vẫn thiếu hụt nghiêm trọng dẫn tới nhiều dòng xe không thể lắp ráp hoàn chỉnh. Điều này dẫn đến tình trạng tồn đọng đơn hàng, người mua sẽ phải chờ rất lâu nếu muốn mua xe mới.

Theo Reuters, người đứng đầu Daimler AG cho biết khách hàng có thể sẽ phải chờ tới 1 năm để nhận xe. Ông nói với Frankfurter Allgemeine Zeitung rằng: Nhu cầu các dòng xe Mercedes-Benz là rất lớn, đối với một số mẫu xe thời gian chờ đợi lâu hơn chúng tôi mong muốn, trong một số trường hợp là hơn một năm."

Vị CEO này không công bố cụ thể những mẫu xe nào bị ảnh hưởng nhưng ông tiết lộ rằng rất nhiều dòng xe sẽ chậm tiến độ giao hàng bao gồm cả EQS hoàn toàn mới. Mercedes-Benz không phải là thương hiệu duy nhất cho rằng những ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng chip sẽ kéo dài thêm 2 năm nữa kể từ bây giờ. BMW cũng có chung nhận định này.

Mercedes-Benz cũng nhiều nhà sản xuất ô tô khác đang chuyển đổi toàn bộ dòng sản phẩm sang xe điện. Rất có thể quá trình chuyển đổi này sẽ hoàn thành vào năm 2030, 5 năm trước khi châu Âu thực hiện lệnh cấm đối với xe sử dụng động cơ đốt trong.

Nhật Minh

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát