HOTLINE: +84 913.135.453

Người vi phạm quy định giao thông sẽ được nộp phạt tại nhà

Autopress.vn - Văn phòng Chính phủ đã thông báo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng về việc triển khai dịch vụ thu tiền nộp phạt trực tuyến những vi phạm hành chính trong giao thông…

Sau khi xem xét báo cáo của Văn phòng Chính phủ về kết quả thực hiện tích hợp, cung cấp một số dịch vụ công trực tuyến của ngành công an trên Cổng Dịch vụ công quốc gia, Thủ tướng đã giao Bộ Công an chủ trì, phối hợp với Văn phòng Chính phủ và các bộ, cơ quan liên quan xây dựng và cung cấp dịch vụ công trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia đối với thu tiền nộp phạt xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ (thuộc thẩm quyền xử phạt của Cảnh sát giao thông). Nội dung công việc này phải hoàn thành trong quý 1/2020.

Đây cũng là một vấn đề được người dân quan tâm, khi mà việc phải đến tận nơi vi phạm các quy định về giao thông để nộp tiền phạt và nhận lại giấy tờ rất mất thời gian và công sức, đặc biệt là những sự việc xảy ra ở các tỉnh xa địa bàn nơi cư trú.

Nếu đi vào thực tiễn, việc nộp phạt vi phạm quy định giao thông của người dẫn sẽ có thêm một phương thức được đánh giá là thuận tiện hơn hẳn khi mà việc giao dịch trực tuyến đã trở nên rất quen thuộc với người dân, hơn hẳn so với hình thức nộp phạt qua bưu điện.

Trước đây, Nghị quyết số 10/NQ-CP ngày 4/2/2016 đã cho phép người vi phạm có thể lựa chọn phương thức nộp phạt vi phạm giao thông và nhận lại giấy tờ bị tạm giữ tại nhà thông qua hệ thống bưu điện (thuộc Tổng công ty Bưu điện Việt Nam). Tuy nhiên, không có nhiều người vi phạm biết đến phương thức này (xem đồ họa) khi vẫn phải đến tận nơi vi phạm để nộp phạt và nhận lại giấy tờ xe.

 

Ngoài ra, Bộ Công an cũng có nhiệm vụ hoàn thành việc sửa đổi, bổ sung Thông tư 15/2014/TT-BCA quy định về đăng ký xe để đảm bảo việc triển khai thu lệ phí trước bạ trực tuyến và sử dụng chứng từ điện tử nộp lệ phí trước bạ trong đăng ký ô tô, xe gắn máy, hoàn thành trước ngày 15/2/2020.
 
Theo Dân Trí

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát