HOTLINE: +84 913.135.453

Nghi gian lận khí thải, trụ sở chính của Porsche và Audi bị chính quyền kiểm tra

Autopress.vn - Các công tố viên Đức đã tiến hành kiểm tra đột xuất quy mô lớn tại một số cơ sở của Porsche và Audi, đây là một phần của cuộc điều tra gian lận khí thải trên động cơ diesel của Tập đoàn Volkswagen.

Theo chính quyền địa phương ở Stuttgart, khoảng 10 trụ sở khác nhau tại Bavaria và Baden-Wuerttemberg, Đức đã bị các công tố viên kiểm tra trong tuần này. Chúng bao gồm cả trụ sở chính của Porsche và Audi.

Cuộc kiểm tra này nhằm vào một vị lãnh đạo cấp cao của Porsche và cũng là thành viên trong hội đồng quản trị của VW Group cùng một số cá nhân khác làm việc tại Porsche. Các nhà chức trách cho biết các cuộc kiểm tra này là một phần trong cuộc điều tra gian lận khí thải trên các dòng xe trang bị động cơ dầu thuộc tập đoàn Volkswagen.

Các nhà chức trách tin rằng các dòng xe Audi và Porsche trang bị động cơ diesel V6 3.0 lít được gắn phần mềm khiến lượng khí thải ra môi trường được đo không đúng với thực tế.

Porsche đã xác nhận thông tin bị các nhà chức trách kiểm tra, nhưng từ chối bình luận thêm. Trước đó, Chính quyền Đức cũng kiểm tra trụ sở chính của Volkswagen tại Wolfsburg.

Nhật Linh

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát