HOTLINE: +84 913.135.453

Nga đe dọa quốc hữu hóa nhà máy của công ty nước ngoài tạm dừng hoạt động

Autopress.vn - Một thành viên cấp cao của đảng cầm quyền của Nga đã đề xuất quốc hữu hóa các nhà máy của các công ty nước ngoài đóng cửa hoạt động để đối phó với cuộc xâm lược Ukraine.

Nga đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi các lệnh trừng phạt, khiến một số công ty, bao gồm cả các nhà sản xuất ô tô, ngừng xuất khẩu sang nước này và một số công ty phải tạm dừng hoạt động tại các nhà máy của họ ở Nga.

Reuters trích dẫn phát ngôn của Andrei Turchak, thư ký đại hội đồng đảng cầm quyền của Nga: “Nước Nga Thống nhất đề xuất quốc hữu hóa các nhà máy sản xuất của các công ty đã tuyên bố rút lui và đóng cửa sản xuất ở Nga trong thời gian diễn ra chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine. Chúng tôi sẽ thực hiện các biện pháp trả đũa cứng rắn, hành động phù hợp với quy luật chiến tranh."

Tập đoàn Hyundai, một trong những nhà sản xuất ô tô nước ngoài có sự hiện diện lớn nhất tại Nga, đã tạm dừng sản xuất nhưng tuyên bố rằng quyết định này được đưa ra vì vấn đề nguồn cung và cho biết họ sẽ mở cửa trở lại nhà máy. Nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc có thể không phải chịu các lệnh trừng phạt do chính phủ nước này nỗ lực tiếp tục cho phép các công ty bán hàng tiêu dùng ở Nga, vì thay vào đó, nước này áp đặt các biện pháp trừng phạt khác.

Trong khi đó, Renault sở hữu AvtoVaz, hãng sản xuất xe Lada, thương hiệu phổ biến nhất tại Nga. Công ty đó nói rằng họ sẽ tìm kiếm nguồn cung cấp vi mạch trong nước để duy trì hoạt động sản xuất.

Trong khi đó, Shell hôm nay cho biết họ sẽ ngừng mua dầu thô của Nga, đóng cửa các trạm dịch vụ, nhiên liệu hàng không và hoạt động bôi trơn ở Nga và bắt đầu “rút lui” theo từng giai đoạn khỏi các sản phẩm dầu mỏ của Nga. Thông báo đó được đưa ra ngay trước khi Mỹ tuyên bố sẽ cấm nhập khẩu các sản phẩm dầu mỏ của Nga vào quốc gia này.

Nhật Minh

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát