HOTLINE: +84 913.135.453

Một năm nhìn lại giải đua xe mô tô Việt Nam 2019

Autopress.vn - Chặng 5 mùa giải VMRC 2019 vừa khép lại, chỉ còn lại một chặng đấu nữa là mùa giải sẽ chính thức kết thúc. Cùng nhìn lại 5 chặng đã qua của giải đua mô tô chuyên nghiệp lớn nhất Việt Nam hiện tại.

Điểm sáng nhất của 5 chặng đấu đã qua là sự vận hành trơn tru của giải đấu, dù là ở Đại Nam, 2K hay sân Mỹ Đình thì giải đấu vẫn hoạt động chuyên nghiệp và chất lượng, làm hài lòng cả giới chuyên môn và khán giả.

Ở chặng 5 vừa qua, đã có 7 trọng tài của VMRC được Liên đoàn mô tô thể thao Việt Nam trao chứng nhận trọng tài bộ môn đua xe mô tô. Liên đoàn mô tô thể thao Việt Nam hoàn thiện luật thi đấu và các quy định để cho các tay đua trẻ có thể tham dự giải đấu cũng đã phát huy hiệu quả khi đến giờ này nội dung Blade 110cc đã trở thành hạng mục “thân thiện” nhất của giải đấu: Các tay đua trẻ thi đấu cầu thị, chuyên nghiệp. Áp dụng hệ thống điểm số riêng cho giải VMRC nhằm tăng tính cạnh tranh, giờ đây dù đã qua đến 5 chặng đấu nhưng cuộc đua tới ngôi vô địch vẫn vô cùng gay cấn, quyết liệt.

Ở 5 chặng đấu đã qua, hạng mục Blade 110cc ghi dấu sự áp đảo gần như tuyệt đối của Nguyễn Đức Thanh với 4 chức nhất chặng cùng một vị trí nhì chặng. Thành tích ấn tượng này giúp Nguyễn Đức Thanh thu về 77 điểm và trở thành nhà vô địch sớm trước 1 vòng đấu. Chức vô địch này đã khép lại năm 2019 khá mỹ mãn với tay đua sinh năm 1999 này.

Điểm nổi bật nhất ở hạng mục Blade 110cc là thái độ của các tay đua, ở mỗi chặng đấu, các tay đua của hạng mục này luôn là những người tuân thủ kỷ luật nhất và thi đấu cực kỳ “fair play”, đây là những điều quan trọng không kém yếu tố tài năng đối với các tay đua trẻ nếu muốn phát triển và trở thành một phần của đội Honda Racing Vietnam.

Cục diện của hạng mục MSX 125cc hiện đang diễn ra cực kỳ căng thẳng, sau 5 vòng đấu, hiện có tới 4 tay đua cùng cạnh tranh trực tiếp cho chức vô địch trên lý thuyết là Nguyễn Ngọc Nhân (62 điểm), Nguyễn Hoàng Đăng  Khoa (60 điểm ), cùng có 50 điểm là Trần Minh Luân và Lê Vũ Trường Giang.

Ở 5 chặng đấu đã qua, hạng mục MSX 125cc là hạng mục có mức độ cạnh tranh gay gắt nhất, một phần bởi kích thước của các trường đua khá phù hợp với những đặc tính kỹ thuật của MSX 125cc: máy mạnh, kích thước nhỏ. Một điểm cực kỳ đáng khen ngợi của hạng mục MSX125cc là 12 tay đua hiện tại của hạng mục đều cùng tham dự đầy đủ 5 chặng đấu, hiện chỉ có hạng mục này là không có tay đua nào bỏ cuộc.

Hạng mục Winner 150cc sau 5 chặng ghi dấu sự “bắt tay” của Nguyễn Anh Tuấn (74 điểm) và Lê Hùng Hữu Tín (71 điểm), hai tay đua này đã “chia nhau” hai vị trí đầu của cả 5 chặng đấu vừa qua, bỏ xa người xếp thứ 3 là Tiến Thành tới 33 điểm và biến chặng 6 trở thành cuộc cạnh tranh tay đôi.

Ngoài Anh Tuấn và Hữu Tín, khá bất ngờ là hạng mục Winner 150cc ở 5 chặng đấu vừa qua không ghi nhận thêm được tay đua nào thực sự có sức ảnh hưởng. Đến như anh em nhà Tô Hà cũng thi đấu khá nhạt nhòa, nếu như vị trí thứ 3 là thành tích cao nhất của Đông Nghi cho tới hiện tại, thì Đông Hiếu bỏ cuộc chỉ sau 1 chặng đấu. Ngoài ra còn có 2 tay đua khác cũng đã bỏ cuộc tại hạng mục Winner 150cc.

Tại hạng mục UB130cc của VMRC 2019, khá bất ngờ khi đương kim vô địch Bùi Duy Thông đang thi đấu khá nhạt nhòa và chỉ có được 52 điểm (đứng thứ 3 trên BXH), hai tay đua đang tỏa sáng lúc này là Lê Phụng với 60 điểm, đứng đầu là Lê Trọng Vinh với 63 điểm. Một mất mát rất lớn của hạng mục UB130cc là sự vắng mặt của Lê Khánh Lộc khi dính chấn thương hồi cuối tháng năm. Tại chặng 5 vừa qua anh đã trở lại nhưng lại kém may mắn khi xe bị hỏng và không thể thi đấu.

Trong cuộc cạnh tranh giữa các câu lạc bộ của hạng mục UB130cc, câu lạc bộ KYT-RCB-UMA Đông Nghi đang dẫn đầu với 58 điểm, bám sát phía sau là KYT RCB UMA Racing với 52 điểm, bỏ xa đội đứng thứ 3 là Thanh Hưng Bike với 27 điểm.

Ở chặng đường đã qua của VMRC 2019, có thể thấy hạng mục UB130cc vẫn khá “lộm nhộm” khi có tới 22 tay đua từng thi đấu, nhưng lại hay bỏ chặng, đơn cử như ở chặng 5 vừa qua ở hạng mục này chỉ có 10 tay đua thi đấu. Xét trên lí thuyết, đương kim vô địch Bùi Duy Thông vẫn còn cơ hội bảo vệ thành công chức vô địch ở chặng cuối tới nhưng có lẽ những người lạc quan nhất cũng khó có thể tin vào viễn cảnh này, chức vô địch UB130cc chắc chắn sẽ là cuộc đối đầu giữa sự “ổn định” của Lê Phụng và sự “phiêu” của Trọng Vinh.

 

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát