HOTLINE: +84 913.135.453

Mitsubishi Xpander Rally sắp xuất hiện tại các đường đua Rally chuyên nghiệp

Autopress.vn - Sau sự thành công của mẫu xe Mitsubishi Xpander tại thị trường các nước, Mitsubishi Xpander lại một lần nữa làm người tiêu dùng bất ngờ với phiên bản Xpander Rally, dùng để tham gia các cuộc đua Rally trên toàn cầu.

Mitsubishi Motors Indonesia kết hợp với bộ phận độ xe Ralliart tại New Zealand, phát triển một dự án khá lý thú khi cho ra đời mẫu Xpander Rally sau một năm trời chuẩn bị. Tuy vậy, những gì mà Xpander để lại cho phiên bản Rally này dường như chỉ là cái tên, một lý do để thu hút sự chú ý của người tiêu dùng.

Chiếc Mitsubishi Xpander tiêu chuẩn khi vào tay Ralliart New Zealand đã được loại bỏ toàn bộ hai hàng ghế sau, bảng đồng hồ, hệ thống điều hoà với giàn lạnh phía sau để điều chỉnh cho phù hợp với một chiếc xe đua.

Tiếp đến, thân xe được gia cố để thêm sự vững chắc, bộ khung thép an toàn chống lật cũng xuất hiện để đảm bảo sự an toàn cho các tay đua.

Phần phức tạp hơn của bản dựng này là phần gầm xe, với việc Ralliart cần thiết kế một hệ thống treo mới phù hợp với đường đua được mở rộng và có thể giảm đau khi lái xe đường trường khó khăn, trong số những thứ khác như cắt xuyên sàn để đảm bảo rằng các khe cắm hệ thống AWD thụ động được quy định vừa khít.

Phiên bản Xpander Rally sử dụng một động cơ 2.0L tăng áp lấy  từ Lancer Evolution X, giúp xe đạt công suất 355 mã lực và momen xoắn cực đại 556 Nm, con số này khá cao so với động cơ 1.5L trên Xpander nguyên bản 103 mã lực và 141 Nm. Bên cạnh đó, chiếc MPV cũng được trang bị hệ thống dẫn động bốn bánh toàn thời gian của Evolution X để giúp chiếc linh hoạt hơn trong mọi địa hình.

Xpander Rally vẫn đang trong quá trình thử nghiệm bởi những kỹ sư và các tay đua chuyên nghiệp nhất, mong rằng sẽ sớm thấy Xpander Rally xuất hiện trên những đường đua Rally chuyên nghiệp.

 

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát