HOTLINE: +84 913.135.453

Mitsubishi Pajero nói lời tạm biệt bằng một phiên bản đặc biệt

Autopress.vn - Mitsubishi Pajero sẽ dừng sản xuất tại Nhật bản từ tháng 8 tới, trước khi chính thức nói lời tạm biệt dòng xe đa dụng này sẽ có một phiên bản đặc biệt, sản xuất giới hạn 700 chiếc.

Ra mắt vào năm 1982, Mitsubishi Pajero được khách hàng yêu mến khi có khả năng off-road nhưng vẫn đảm bảo sự tiện dụng linh hoạt cho nhu cầu di chuyển hàng ngày. Pajero thế hệ thứ 2 được trình làng vào năm 1991 và được bổ sung hệ thống Super Select 4WD nổi tiếng cho tới hiện nay.

Mitsubishi Pajero hoàn toàn lột xác vào năm 1999 ở thế hệ thứ 3. Mẫu xe đa dụng này được cải tiến ở khung gần giúp giảm trọng lượng trong khi độ cứng tăng lên. Tiếp đó, vào năm 2016 hãng xe Nhật Bản tiếp tục tung ra thị trường Pajero thế hệ thứ 4 và nó tồn tại cho đến ngày nay.

Tính đến tháng 3/2019, có hơn 640.000 chiếc Pajero được bán ra tại Nhật Bản, và một số lượng xe vô cùng lớn được bán trên toàn cầu. Dòng xe này được sử dụng ngay cả những nơi có điều kiện khắc nghiệt nhất.

Đặc biệt, Pajero được mệnh danh là huyền thoại tại giải đua khắc nghiệt nhất hành tinh, Dakar Rally. Kể từ lần đầu tiên tham gia vào năm 1983, Pajero đã có tổng cộng 12 chiến thắng bao gồm 7 chiến thắng liên tiếp tại Dakar Rally. Những chiến thắng này góp phần đưa Pajero trở thành biểu tượng mà khó có dòng xe nào sánh kịp.

Đáng tiếc, dòng xe huyền thoại này sẽ bị khai tử vào tháng 8 tới. Tuy thông tin này mới chỉ được công bố tại thị trường nội địa Nhật Bản, nhưng dự kiến nhiều thị trường khác cũng sẽ làm điều tương tự.

Mitsubishi Pajero Final Edition bản đặc biệt kỷ niệm Pajero chỉ được sản xuất giới hạn 700 chiếc. Phiên bản này có thông số kỹ thuật cao nhất trong dòng xe Pajero và có khoang nội thất bọc da màu đen. Ghế trước của xe có trợ lực, trang bị màn hình cảm ứng 7 inch, đường ray mái màu đen, cửa sổ trời, khóa vi sai phía sau...Mỗi xe sẽ được đánh số thứ tự cụ thể.

Pajero bản đặc biệt sử dụng động cơ 3.2 lít, kết hợp cùng hộp số tự động 5 cấp Invecs-II và hệ thống Super Select 4WD II.

Tại Nhật Bản, Mitsubishi Pajero Final Edition có giá 4.530.600 Yen, tương đương khoảng 939 triệu đồng.

Nhật Minh

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát