HOTLINE: +84 913.135.453

Mitsubishi Outlander PHEV bắt đầu được sản xuất tại Thái Lan

Autopress.vn - Mitsubishi Outlander PHEV bắt đầu được sản xuất tại Thái Lan và sẽ xuất khẩu đi các thị trường khác tại ASEAN.

Mitsubishi Outlander PHEV ra mắt tại Thái Lan vào đầu tháng, sau đó quá trình lắp ráp mẫu xe “lai” này đã được hãng xe Nhật Bản bắt đầu. Cụ thể, Outlander PHEV được sản xuất tại nhà máy Laem Chabang bắt đầu từ ngày 21/12 và sẽ giao lô xe đầu tiên cho khách hàng từ đầu tháng 1 năm sau.

Outlander PHEV không được xây dựng dựa trên Outlander thế hệ thứ 4 mới, dự kiến ​​sẽ ra mắt thế giới vào tháng 2/2021 mà là phiên bản nâng cấp của thế hệ thứ 3 hiện hành. Outlander PHEV cũng sẽ được ở Indonesia và Philippines, nhưng Thái Lan là nơi đầu tiên ngoài Nhật Bản mẫu xe này được lắp ráp.

Mitsubishi cho biết hãng chọn Thái Lan làm cơ sở sản xuất ô tô ở nước ngoài đầu tiên vì tiềm năng tăng trưởng ở thị trường này thúc đẩy mạnh mẽ các dòng xe xanh, xe điện cũng như năng lực sản xuất của nhà máy Laem Chabang. Mặc dù không được xác nhận, nhưng rất có thể trong tương lai, các thị trường trong khu vực sẽ sử dụng xe Mitsubishi do Thái Lan sản xuất.

Outlander PHEV có 2 phiên bản GT và GT Premium cùng được trang bị hệ thống hybrid bao gồm động cơ xăng 4 xi-lanh hút khí tự nhiên MIVEC, 2.4 lít cung cấp công suất 128 mã lực và mô-men xoắn 199 Nm tại 4.500 vòng/phút và 2 động cơ điện đặt trên mỗi trục. Đi kèm là hệ dẫn động tất cả các bánh và cụm pin lithium-ion 13,8 kWh mang lại khả năng chạy hoàn toàn bằng điện trong khoảng 55 km.

Nhà sản xuất cho biết, Outlander PHEV có khả năng sạc AC từ ổ cắm tường thông thường trong quảng 7 giờ với bộ sạc nhanh DC 22 kW cụm pin có thể đặt 80% SoC chỉ trong 25 phút.

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát