HOTLINE: +84 913.135.453

Mitsubishi ngừng phát triển nền tảng mới cho thị trường Nhật Bản

Autopress.vn - Mitsubishi được cho là sẽ ngừng phát triển các nền tảng mới cho thị trường Nhật Bản. Thay vào đó, hãng sẽ sử dụng nền tảng của Nissan cho các sản phẩm bán tại trong nước bắt đầu từ năm 2026.

Theo Nikkei Asia, động thái này được cho là nhằm giúp Mitsubishi tiết kiệm chi phí phát triển, bù vào khoản lỗ khi hãng chuyển đầu tư vào xe điện. Những chiếc xe mang nhãn hiệu Mitsubishi được bán tại Nhật Bản sẽ dựa trên nền tảng của Nissan nhưng với thiết kế ngoại thất, nội thất và hệ dẫn động của Mitsubishi.

Kế hoạch này của Mitsubishi không có gì đáng ngạc nhiên khi ngày càng có nhiều nhà sản xuất lựa chọn việc hợp tác để giảm chi phí phát triển xe. Trước đó, thương hiệu Nhật Bản lên kế hoạch ngừng giới thiệu các mẫu xe mới ở châu Âu vì họ đang cố gắng giảm lỗ 20%.

Tính đến tháng 3 năm nay, Mitsubishi hiện có 8 nền tảng tuy nhiên hãng muốn giảm chúng còn 4 nền tảng vào tháng 3/2026. Trong đó, 2 nền tảng mới sẽ dành cho khu vực Đông Nam Á, 2 nền còn lại hợp tác phát triển với Nissan.

Nissan đã mua 34% cổ phần của Mitsubishi vào năm 2016, thành lập Liên minh Renault-Nissan-Mitsubishi. Kể từ đó, tập đoàn này đã phải “vật lộn” để xoay chuyển tình thế của Mitsubishi, vốn thua lỗ trong 2 năm tài chính vừa qua.

Một cuộc tái cơ cấu quy mô lớn đã được liên minh này công bố vào giữa năm 2020 với trọng tâm hướng vào các thị trường lớn nhất cũng như các dòng xe được ưa chuộng nhất như Lancer và Pajero SUV. Tuy nhiên, kế hoạch này cũng đã bị loại bỏ dần trong những năm qua.

Nhật Minh

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát