HOTLINE: +84 913.135.453

Mitsubishi mở rộng nhà máy tại Indonesia lắp ráp Xpander Hybrid

Autopress.vn - Mitsubishi đầu tư 11,2 nghìn tỷ rupiah (khoảng 780 triệu USD) mở rộng nhà máy tại Indonesia sản xuất Xpander Hybrid, Outlander PHEV để xuất khẩu.

Mitsubishi vừa công bố kế hoạch đầu tư mới trị giá 11,2 nghìn tỷ rupiah, tương đương gần 780 triệu USD để mở rộng sản xuất tại Indonesia.

Xe xanh đang là xu hướng tại thị trường ô tô Indonesia. Hyundai đã đầu tư sản xuất xe điện tại quốc gia này, Tesla cũng đang lên kế hoạch lập cơ sở sản xuất pin cũng như hệ thống phân phối, trong khi Honda đang trong quá trình chuyển nhà máy sản xuất xe điện khỏi Ấn Độ về Indonesia

Mitsubishi cũng theo xu hướng này bằng việc công bố kế hoạch 11,2 nghìn tỷ rupiah từ nay cho đến năm 2025. Bộ trưởng bộ Công nghiệp Indonesia, Agus Gumiwang cho biết: Số tiền này sẽ được sử dụng để tăng công suất sản xuất của nhà máy từ 220.000 lên 250.000 chiếc cũng như phát triển 2 mẫu xe hybrid, một xe trong đó là Xpander Hybrid.

Mẫu xe thứ 2 là một chiếc plug-in hybrid. Outlander PHEV hiện tại đang được bán ở Indonesia dưới dạng nhập khẩu và phiên bản này dự kiến sẽ được hãng lắp ráp tại Indonesia khi bước sang thế hệ mới. Ngoài ra, còn có mẫu Eclipse Cross PHEV mới.

Sau khi mở rộng quy mô sản xuất, Mitsubishi sẽ xuất khẩu xe từ Indonesia sang 39 quốc gia, tăng 9 thị trường so với hiện tại.

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát