HOTLINE: +84 913.135.453

Mini Anniversary Edition bản kỷ niệm 60 năm giới hạn 740 chiếc

Autopress.vn - Để kỷ niệm 60 năm chiếc Mini Cooper đầu tiên ra đời hãng xe Đức tung ra thị trường Mini Anniversary Edition bản đặc biệt giới hạn chỉ 740 chiếc.

Chiếc Mini đầu tiên ra mắt lần vào năm 1959 và được thiết kế bởi Alec Issigonis cho Tập đoàn ô tô Anh (BMC). Sau khi ra mắt, John Cooper, chủ sở hữu của Cooper Car Company, đã coi mẫu hatchback cỡ nhỏ này là một chiếc xe tiềm năng và khởi nguồn cho sự ra đời của Mini Cooper nguyên bản vào năm 1961.

Sự hợp tác này vẫn tiếp tục cho đến ngày hôm nay, vì vậy sẽ thấy cái tên John Cooper Works trên nhiều mẫu Mini. Để kỷ niệm 60 năm chiếc Mini Cooper đầu tiên ra đời và tri ân Cooper (đã qua đời vào năm 2000) hãng xe Đức đã tung ra phiên bản đặc biệt mới của Mini 3 Door với tên gọi Anniversary Edition.

Có sản ở các biến thể Cooper S và John Cooper Works, Anniversary Edition được sản xuất giới hạn chỉ 740 chiếc trên toàn cầu. Con số 74 được lấy từ mẫu Mini Cooper từng tham gia đường đua trong quá khứ.

Cũng trong quá khứ, John Cooper cũng thiết kế những chiếc xe đua được nhận biết bằng màu sơn xanh lục với các điểm nhấn màu trắng. Vì vậy, phiên bản Anniversary Edition có màu sơn British Racing Green để tưởng nhớ tới ông. Màu trắng được phối trên nóc xe, đường sọc, trên nắp ca-pô, nắp gương chiếu hậu, tay nắm cửa, viền đèn pha và đèn hậu.

Ngoại thất phiên bản giới hạn này còn được nhấn nhá bằng các chi tiết màu đỏ và logo Cooper trên bệ cửa, ốp hông, trụ C và vô-lăng thể thao bọc da Nappa. Mini Anniversary Edition còn được trang bị bộ mâm hợp kim nhẹ John Cooper Works 18 inch thiết kế hai tông màu dưới dạng tiêu chuẩn.

Với khoang nội thất, Mini Anniversary Edition có chữ chữ ký của John, Mike và Charlie Cooper bên người lái. Chữ kỷ của John Cooper được đặt trên của phía bên người lái cùng với đó là ghi chú “1 of 740” và “60 Years of Mini Cooper – The Unexpected Underdog.”

Khách hàng cũng có thể tùy chọn thêm rất nhiều phụ kiện khác như màu sơn, ống xả Mini Sport bằng carbon, đĩa phanh John Cooper Works đục lỗ và có rãnh...

Nhật Minh

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát