HOTLINE: +84 913.135.453

Mercedes-Benz Malaysia sẽ chỉ bán xe online trong thời gian tới

Autopress.vn - Đông Nam Á sẽ là khu vực tiếp theo trên thế giới được áp dụng hình thức kinh doanh mới của Mercedes-Benz.

Mới đây, Mercedes-Benz Malaysia đã chính thức xác nhận về việc sẽ chuyển sang kinh doanh online 100%, mục tiêu của thương hiệu Đức cũng như phân nhánh Malaysia là đạt được ít nhất 25% lượng xe bán ra toàn cầu thông qua hình thức trực tuyến.

Kênh bán hàng online của Mercedes-Benz Malaysia sẽ được mở rộng với sự gia nhập tiếp theo của Singapore, Indonesia và Việt Nam.

Theo đó, khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm và tiếp cận các mẫu xe mơ ước của mình tiện lợi hơn, nhờ liên hệ với các chuyên gia của Mercedes-Benz qua hình thức trực tuyến, hoặc tự mình tìm kiếm nhờ bộ lọc tân tiến.

Vài ngày trước, Mercedes-Benz Thái Lan cũng đã chuyển sang hình thức kinh doanh xe online 100% bao gồm cả công đoạn đặt cọc lấy xe, các đại lý của Mercedes-Benz tại Đông Nam Á hiện vẫn là một phần của hành trình online khi đảm bảo công đoạn hoàn tất thanh toán, hỗ trợ đăng ký xe và bàn giao xe.

Riêng ở khu vực châu Âu, hệ thống đại lý của Mercedes-Benz sẽ bị loại bỏ hoàn toàn và chuyển đối thành cửa hàng trải nghiệm thương hiệu - nơi khách hàng có thể tìm hiểu các sản phẩm của hãng như xe, quần áo, đồ chơi hay linh kiện mới.

Hãng sẽ trực tiếp bán xe tới người dùng tại thị trường châu Âu. Điều đó có nghĩa là đại lý tại đây sẽ không còn được quyền giữ xe và cũng không bị áp mục tiêu doanh số nữa, đồng nghĩa họ không còn quyền điều chỉnh giá xe và nhận hoa hồng.

Như vậy, với việc giá xe cố định 100%, 100% trải nghiệm người dùng sẽ được quyết định bởi chính Mercedes-Benz. Tới năm 2025, hãng xe Đức kỳ vọng 80% doanh số châu Âu của họ sẽ tới từ kênh bán hàng trực tiếp này.

Anh Lê

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát