HOTLINE: +84 913.135.453

Mercedes-Benz là thương hiệu đạt lợi nhuận cao nhất

Autopress.vn - Đó là lời khẳng định của Dieter Zetsche, CEO Daimler công ty mẹ của Mercedes-Benz, ông còn cho biết thêm công ty Daimler sẽ trở thành nhà sản xuất xe sang lớn nhất và thu nhiều lợi nhuận nhất thế giới.

“Chúng tôi sẽ đạt được điều đó trong năm nay, sớm hơn 4 năm so với kế hoạch”. Vị CEO này chia sẻ khi đề cập đến mục tiêu trở thành hãng xe sang lớn nhất vào năm 2020 từng được công bố cách đây tròn 15 năm. Ông cũng cho biết ở thời điểm đó, hầu như tất cả mọi người đều cười vào mục tiêu này nhưng thực tế hiện này cho thấy nó đang dần trở thành hiện thực.

Sở dĩ vị CEO này có thể tự tin tuyên bố sẽ trở thành nhà sản xuất xe sang lớn nhất thế giới ngay trong năm nay là do những tín hiệu tích cực từ hệ thống bán hàng của Mercedes-Benz. Tính ra trong vòng 10 tháng đầu năm, Mercedes đã tăng trưởng tới 12%, đạt 1,71 triệu xe được sản xuất và bán ra, "cựu vương" BMW chỉ tăng trưởng 5,5% khiến doanh số bán ra bị giảm chỉ còn 1,64 triệu xe. Xếp vị trí thứ 3 là Audi với 1,55 triệu xe, tăng trưởng 4,2% so với cùng kỳ năm trước.

Không chỉ thắng thế trên trường quốc tế, Mercedes cũng đang vững bước trên con đường giành ngôi vương doanh số tại thị trường Mỹ. Hãng xe Đức đang có doanh số cộng dồn cao hơn so với đối thủ gần nhất là Lexus với 18.000 xe. Trong khi đó, người đồng hương BMW lại đứng vị trí thứ 3 sau khi có doanh số ít hơn 28.000 xe. Sự thành công của Mercedes được cho là do những hành động tích cực trong việc nâng cấp, mở rộng dòng xe crossover cỡ nhỏ và những chiếc sedan giá bình dân, đưa Mercedes đến với tay người tiêu dùng ở nhiều tầng lớp hơn.

Tuấn Nam

Theo Công Nghiệp Ô Tô

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát