HOTLINE: +84 913.135.453

Mercedes-Benz hé lộ mẫu xe A-Class Sedan - Cạnh tranh trực tiếp với BMW 1-Series

Autopress.vn - Theo những thông tin rò rỉ cho biết, Mercedes-Benz đang tích cực phát triển một mẫu sedan nhỏ hơn dựa trên A-Class hatchback để làm hài lòng những thị trường chuộng xe sang trọng hơn thực dụng như Mỹ và Trung Quốc. 

Sau khi ra mắt, xe sẽ nằm giữa phân khúc của chiếc coupe 4 cửa CLA và sedan C-Class cao cấp hơn. A-Class Sedan được phát triển dựa trên nền tảng khung gầm MFA thế hệ thứ 2 của Mercedes-Benz.

Điều này đồng nghĩa với việc A-Class Sedan sẽ sử dụng hệ thống dẫn động bánh trước làm tiêu chuẩn, khách hàng có thể chi thêm tiền để sở hữu dẫn động 4 vánh toàn thời gian 4Matic. Đối thủ chính của Mercedes-Benz A-Class sedan chính là BMW 1-Series sedan bán độc quyền tại Trung Quốc hay thậm chí là Audi A3 tại thị trường đông dân nhất thế giới, nơi ưa chuộng một chiếc sedan sang trọng hơn là hatchback tiện dụng.

Nhiều khả năng ngoài Trung Quốc, A-Class Sedan sẽ được bán ra tại Mỹ và châu Âu với động cơ tăng áp 4 xi lanh thửa từ đối tác Renault dưới sự cải tiến của kỹ sư Mercedes-Benz. Dự kiến 1 phiên bản hybrid sẽ sớm được ra mắt bổ sung thêm động cơ điện làm tăng sức mạnh cho xe đồng thời giảm mức tiêu hao nhiên liệu. Phiên bản hiệu suất cao AMG với công suất trên 400 mã lực cũng hứa hẹn sẽ sớm tới tay khách hàng yêu tốc độ khi bản tiêu chuẩn được giới thiệu.

Tuấn Nam

Theo Thanh Niên

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát