HOTLINE: +84 913.135.453

McLaren quay xe lên kế hoạch sản xuất Crossover điện

Autopress.vn - Sau nhiều lần bác bỏ ý tưởng về một chiếc xe đa dụng trong dòng sản phẩm, McLaren đã bất ngờ “quay xe” lên kế hoạch sản xuất một mẫu Crossover điện sẽ ra mắt vào nửa cuối thập kỷ này.

Trong một báo cáo mới đây, McLaren cho thấy hãng sẽ gia nhập phân khúc xe đa dụng siêu sang cùng với các đối thủ như Aston Martin, Lamborghini, Lotus và Ferrari. Theo Autocar, McLaren đang phát triển mẫu crossover hoàn toàn mới và sẽ ra mắt vào nửa cuối thập kỷ này.

McLaren hiện chưa hé lộ bất cứ thông tin nào về sản phẩm mới của hãng nhưng Autocar khẳng định rằng đây sẽ là mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện với hệ thống gồm 2 hoặc 3 động cơ điện và không có biến thể động cơ đốt trong. Tuy nhiên, cũng có dự đoán rằng, mẫu crossover sẽ có thêm các biến thể khác sau khi bản chạy điện ra mắt một thời gian. Thông tin về dung lượng pin, phạm vi di chuyển cũng đang là bí ẩn.

Chiếc McLaren crossover được cho là sẽ có giá bán khởi điểm từ 350.000 bảng Anh, tương đương khoảng 423.221 USD. Mức giá không hề rẻ và đắt hơn nhiều so với Aston Martin DBX và Lamborghini Urus.

Doanh số và lợi nhuận chính là yếu tố thúc đẩy McLaren thay đổi và muốn gia nhập phân khúc xe đa dụng siêu sang. Điều này đã được minh chứng qua thành công vượt ngoài mong đợi của Urus trở thành chiếc Lamborghini bán chạy nhất trong lịch sử. Porsche cũng ghi nhận Cayenne đạt doanh số vượt kỳ vọng, đạt 1 triệu xe bán ra trong vòng chưa đầy 18 năm.

 

Nhật Minh

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát