HOTLINE: +84 913.135.453

McLaren phát triển xe tự lái

Autopress.vn - Xu hướng xe tự lái đang ngày càng mở rộng trong làng xe hơi toàn cầu và ngay cả một hãng siêu xe như McLaren cũng đang đi theo công nghệ sẽ phổ biến trong tương lai này.

Cụ thể, McLaren mở rộng thêm các tính năng của lái bán tự động sẽ trang bị trên những dòng xe trong tương lai của hãng.

Trả lời phỏng vấn Autocar, đại diện nhà sản xuất siêu xe Anh Quốc cho biết xe có tính năng tự ái không thực sự hấp dẫn khách hàng tuy nhiên chúng vận cần phát triển để đáp ứng các yêu cầu về mặt an toàn tại một số quốc gia. Chẳng hạn như Viện Bảo hiểm An toàn Đường cao tốc Mỹ thường đánh giá cao những mẫu xe có khả năng phòng tránh tai nạn cũng như các tính năng an toàn chủ động khác. Các hệ thống như phòng tránh va chạm phía trước có thể là yêu cầu bắt buộc trong tương lai, vào thời điểm đó các mẫu xe của McLaren phải có những công nghệ này.

Ông Mike Flewitt, Giám đốc McLaren cho biết: “Chúng tôi sẽ chọn lọc những mẫu xe ứng dụng công nghệ tự lái vì xe tự lái không thực sự hấp dẫn khách hàng, nhưng tôi cần phải có để đảm bảo an toàn và tuân thủ pháp luật.”

Hệ thống bán tự động sẽ có ý nghĩa đặc biệt trên những mẫu xe hiện đại, dù là siêu xe nhưng trong nhiều trường hợp khách hàng vẫn cần tới sự hỗ trợ của hệ thống này cho nhu cầu hàng ngày. Hệ thống bán tự động này sẽ bao gồm các hệ thống điều khiển hành trình thích ứng, phanh tự động phanh, hỗ trợ giữ làn đường...

McLaren cũng sẽ mở rộng các mẫu xe hybrid. Nhà sản xuất siêu xe này đang xây dựng nền tảng khung gầm mới để có thể ứng dụng hệ thống hybrid. Chiếc xe đầu tiên được ứng dụng nền tảng mới này là thành viên của gia đình Sports Series, 570S. Mẫu siêu xe hybrid này sẽ được giới thiệu vào sau năm 2020.

Phong Linh

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát