HOTLINE: +84 913.135.453

McLaren Artura - siêu xe hybrid V6 mới sẽ ra mắt vào nửa năm sau

Autopress.vn - Tháng trước, McLaren đã hé lộ một số hình ảnh về mẫu siêu xe mới sẽ ra mắt vào nửa đầu năm 2021 của hãng. Và bây giờ sản phẩm này đã chính thức được đặt tên: Artura.

Sau Senna, Speedtail và Elva, Artura là mẫu xe tiếp theo có tên gọi riêng thay vì có cả chữ và số đang áp dụng cho các mẫu xe trong dòng sản phẩm Sports Series và Super Series của McLaren.

McLaren công bố 2 hình ảnh của mẫu xe mới, trong đó tên xe được đặt giữa các ống xả. Trong khi đó, phần còn lại của chiếc xe vẫn được giấu kín bên dưới lớp ngụy trang.

Theo những thông tin công bố trước đó, McLaren Artura sẽ là siêu xe High-Performance Hybrid (HPH) sản xuất hàng loạt đầu tiên của hãng được xây dựng trên kiến trúc trọng lượng nhẹ McLaren Carbon Lightweight Architecture (MCLA). Khi chính thức ra mắt, Artura sẽ nằm giữa GT và 720S.

Artura sẽ không phải là mẫu xe hybrid đầu tiên của McLaren, nhưng siêu xe này không bị giới hạn số lượng, nghĩa là nhiều người dùng trên toàn cầu có thể sở hữu. Nhà sản xuất cho biết, nền tảng HPH dùng cho Artura có thể tương thích với động cơ xăng tăng áp kép V6 kết hợp cùng một động cơ điện.

Nền tảng HPH ứng dụng các công nghệ hiện đại được phát triển bởi trung tâm công nghệ McLaren Composites Technology để có trọng lượng nhẹ nhất bù đắp sức nặng của hệ thống hybrid, đảm bảo khả năng tăng tốc cũng như xử lý nhanh nhẹn.

 “Mọi yếu tố của Artura đều hoàn toàn mới từ kiến ​​trúc nền tảng, các bộ phận của hệ thống truyền động High-Performance Hybrid, thân vỏ, nội thất và cả hệ thống lái. Kết hợp cùng loạt công nghệ hiện đại, kinh nghiệm trong nhiều thập kỷ của McLaren tạo nên một sản phẩm hoàn hảo.” Mike Flewitt, Giám đốc điều hành McLaren Automotive cho biết.

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát