HOTLINE: +84 913.135.453

Mazda6 sẽ ra mắt trong nửa đầu năm 2022

Autopress.vn - Mazda6 thế hệ mới dự kiến sẽ được trình làng trong nửa đầu năm 2022 với những cải tiến đáng chú ý nhất nằm ở nền tảng và hệ dẫn động.

Trang Spyder7 của Nhật Bản thông tin rằng Mazda6 thứ 4  có thể sẽ được hãng xe Nhật Bản trình làng trong nửa đầu năm 2022. Thời điểm bán ra cũng như giá bán vẫn chưa được hé lộ.

Những cải tiến đáng chú ý nhất trên Mazda6 nằm ở nền tảng mới cùng hệ dẫn động cầu sau và lựa chọn động cơ hybrid. Thông tin đồn đoán về việc Mazda6 mới sử dụng nền tảng dẫn động cầu sau đã có từ năm 2017 và 2020. Vào thời điểm đó, theo Car & Driver động cơ sử dụng cho Mazda6 mới sẽ là loại 6 xi lanh với công nghệ Skyactiv-X và hệ thống hybrid nhẹ 48 volt. Trong khi đó, thiết kế của xe sẽ lấy cảm hứng từ mẫu concept Vision Coupe.

Trong khi đó, CarBuzz cho rằng không chỉ được trang bị nền tảng và động cơ mới, Mazda6 mới còn có thiết kế đi theo hướng sang trọng, tinh tế và cao cấp hơn. 

Mazda cũng đã gợi mở rằng chiếc sedan mới của hãng sẽ chịu nhiều ảnh hưởng từ mẫu Vision Coupe concept. Dù chỉ là xe concept nhưng Vision Coupe đã nhận được nhiều giải thưởng về thiết kế. Mẫu xe ý tưởng này đại diện cho bước “tiến hóa” của ngôn ngữ thiết kế Mazda KODO. Được nâng cấp toàn diện, Mazda6 thế hệ mới được khẳng định là sẽ mở ra một kỷ nguyên hoàn toàn mới cho nhà sản xuất ô tô Nhật Bản.

Theo Spyder7, Mazda6 thế hệ mới sẽ sử dụng động cơ xăng 6 xi-lanh thẳng hàng 3.0L, kết hợp cùng hệ thống hybrid nhẹ 48 volt. Động cơ này cũng được dùng cho biến thể hybrid của Mazda6.

Mazda6 hiện hành ra mắt toàn cầu từ năm 2012 và đã có một bản nâng cấp giữa chu kỳ. Biến thể này ra mắt tại Việt Nam tháng 6/2020.

Nhật Minh

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát