HOTLINE: +84 913.135.453

Mẫu xe mới của Mazda sẽ có thiết kế “tương tự” Toyota Corolla Cross

Autopress.vn - Toyota Corolla Cross và mẫu xe mới của Mazda sẽ được sản xuất tại nhà máy chung của hai công ty Nhật Bản ở bang Alabama, Mỹ.

Ngày 1/10/2021, nhà máy của liên doanh Mazda Toyota Manufacturing (MTM) tại Alabama đã chính thức đi vào hoạt động.mVào năm 2018, Toyota đã mua số cổ phần nhỏ của Mazda và 2 công ty này bắt đầu hợp tác với nhau tại một nhà máy chung ở bang Alabama, Mỹ.

Nhà máy chung của Toyota và Mazda sẽ sản xuất mẫu SUV cỡ nhỏ Corolla Cross mới ra mắt thị trường Mỹ cách đây vài tháng. Theo nhiều thông tin, trong thời gian tới, hãng Mazda cũng sẽ giới thiệu mẫu SUV mới dựa trên Toyota Corolla Cross.

Hiện thông tin về phiên bản Mazda của Toyota Corolla Cross vẫn chưa được công bố, sẽ không bất ngờ nếu mẫu SUV mới của Mazda sở hữu thiết kế và trang bị gần giống với Corolla Cross.

Nhà máy tại bang Alabama có thể sản xuất 300.000 chiếc ô tô mỗi năm. Dây chuyền của nhà máy sẽ phục vụ đồng đều cả Toyota Corolla Cross và mẫu xe mới bí ẩn của hãng Mazda.

Dự đoán, mẫu SUV mới của hãng Mazda sẽ sớm ra mắt vì liên doanh MTM hiện đang tuyển thêm 1.700 nhân viên nữa. Khi vận hành hết công suất, nhà máy sẽ cung cấp việc làm cho khoảng 4.000 người.

Toyota và Mazda đã đầu tư số tiền 1,6 tỷ USD cho nhà máy này, con số này tăng lên 2,311 tỷ USD vì hai công ty đầu tư thêm 830 triệu USD cho công nghệ hiện đại nhằm hỗ trợ quá trình sản xuất.

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát