HOTLINE: +84 913.135.453

Mẫu xe chạy điện hoàn toàn đầu tiên của Bentley là một chiếc SUV

Autopress.vn - Theo tạp chí Car Magazine, mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của Bentley sẽ là một chiếc SUV.

Mẫu Bentley chạy điện này sẽ dựa nền tảng SSP được Audi sử dụng trong dự án Artemis và cũng sẽ trang bị cho các sản phẩm khác của tập đoàn Volkswagen. Khác với những dòng sản phẩm trước đó phát triển nên nền tảng đã hoàn thiện mẫu xe điện của Bentley sẽ xây dựng hoàn mới từ ban đầu.

Giám đốc điều hành Bentley, Adrian Hallmark cho biết việc phát triển nền tảng sẽ do Audi chịu trách nhiệm chính. Audi và Bentley sẽ hợp tác chặt chẽ về mặt điện khí hóa. Vị CEO này khẳng định sẽ tiếp tục có mối quan hệ bền chặt với cả Audi và Porsche đồng thời xác nhận kiểu dáng của chiếc EV đầu tiên của thương hiệu sẽ là một mẫu SUV.

Dự kiến mẫu Bentley SUV EV sẽ được trình làng vào năm 2025. Vấn đề đáng bận tâm nhất của hãng xe siêu sang Anh Quốc chính là trọng lượng của xe. Tuy nhiên, Bentley đang cho thấy sự phát triển vượt bậc của công nghệ pin năng lượng. Adrian Hallmark hé lộ rằng hãng luôn nỗ lực để những sản phẩm nhẹ hơn và khí động học hơn. Hệ truyền động pin-điện được khẳng định rất phù hợp với những chiếc xe siêu sang của Bentley vì mang lại khả năng vận hành êm ái, mô-men xoắn cao cùng trải nghiệm lái tinh tế.

Việc chế tạo một chiếc xe điện sẽ thay đổi cách Bentley sản xuất ô tô vì hãng xe này thường đưa ra một thiết kế khó có tính khả thi và sau đó phát triển nó thành hiện thực. “Khi chúng tôi chuyển sang xe EV, chúng tôi sẽ không loại bỏ DNA thương hiệu nhưng phát triển nó mới mẽ và tiến bộ hơn”. Hallmark tuyên bố.

Ngoài mẫu SUV EV mới này, Bentley dự kiến sẽ tung ra thị trường phiên bản Flying Spur plug-in hybrid vào cuối năm nay. Theo khảo sát 39% chủ sở hữu Bentley đang xem xét chuyển sang xe không khí thải. Sự thay đổi nhu cầu này của khách hàng thúc đẩy các nhà sản xuất ô tô chuyển sang xe điện.

Nhật Minh

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát