HOTLINE: +84 913.135.453

Mẫu SUV Porsche Macan thế hệ mới có những bước tiến về hiệu suất

Autopress.vn - Porsche đã hoàn thành việc đưa nguyên mẫu Macan thuần điện vào chương trình thử nghiệm vô cùng gắt gao, nhằm chuẩn bị cho sự ra mắt toàn cầu của mẫu SUV thành công này. Đây là một sản phẩm hoàn toàn mới, được Porsche đầu tư mạnh mẽ cả trong quá trình phát triển lẫn thử nghiệm.

Sau 10 năm kể từ lần ra mắt đầu tiên, Macan đang ở bước ngoặt của thế hệ thứ hai – dòng xe thuần điện. Là mẫu xe Porsche đầu tiên được xây dựng trên nền tảng Premium Platform Electric (PPE), chiếc SUV này đánh dấu bước phát triển hoàn toàn mới. Do đó, quá trình thử nghiệm phải được thực hiện một cách tinh vi và nghiêm ngặt nhằm đảm bảo tất cả các bộ phận và hệ thống cấu thành của xe vận hành hoàn hảo.

Đồng thời, các môi trường thử nghiệm mô phỏng trong cả thế giới ảo và trong đường hầm gió đóng vai trò ngày càng quan trọng hơn với độ chính xác ngày càng cao. Điều này minh chứng cho mức độ tập trung tối đa của Porsche trong việc phát triển một dòng xe mới không chỉ thể thao hơn, mà còn hiệu quả hơn.

Động cơ điện của mẫu xe Porsche Macan thế hệ mới lấy năng lượng từ pin Lithium-ion đặt dưới gầm xe, với dung lượng tổng 100 kWh, trong đó có thể sử dụng tới 95 kWh. Kiến trúc điện áp 800 vôn của PPE trên mẫu Macan mới cho phép sạc nhanh với hiệu suất cao và đã được thử nghiệm trên toàn thế giới như một phần của quá trình phát triển.

Mức sạc có thể tăng từ 10% lên 80% trong vòng chưa đến 22 phút tại các trạm sạc 400 vôn, công tắc điện áp cao trong pin cho phép sạc theo phương thức chia dòng sạc, bằng cách phân tách hiệu quả pin 800 vôn thành hai bộ pin, mỗi pin có điện áp định mức 400 vôn. Điều này cho phép sạc đặc biệt hiệu quả mà không cần bộ tăng điện áp bổ sung, ở công suất lên tới 150 kW. Sạc AC (dòng điện xoay chiều) có thể thực hiện với công suất lên đến 11 kW.

Porsche chỉ sử dụng thế hệ mới nhất của các mô-tơ điện đồng bộ nam châm vĩnh cửu PSM trên cả trục trước và trục sau. Các mô-tơ điện cung cấp công suất vượt trội trên 450 kW, mang lại hiệu suất ấn tượng và cho phép tái tạo công suất một cách tối ưu. Hệ thống Quản Lý Lực Kéo của Porsche được điều khiển điện tử, giúp quản lý việc phân phối mô-men xoắn cực đại hơn 1.000 Nm với tính năng Launch Control trên phiên bản Macan mạnh nhất gần như ngay tức thì.

Để mang đến sự kết hợp toàn diện giữa hiệu suất cao và sự thoải mái trên dòng xe Macan, các kỹ sư đã phát triển Hệ thống Treo Chủ Động của Porsche (PASM) với công nghệ giảm xóc hai van, hệ thống treo khí nén, khóa ngang trục sau, và hệ thống đánh lái bánh sau có góc lái lên tới 5 độ cũng lần đầu tiên được giới thiệu.

Nguồn: Tin nội bộ liên quan đến hoạt động truyền thông Autopress.

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát