HOTLINE: +84 913.135.453

Loạt xe mới không thể ra mắt do Geneva 2020 bị hủy bỏ

Autopress.vn - Sự bùng phát mạnh của Covid-19 khiến triển lãm Geneva Motor Show 2020 bị hủy bỏ vào giờ chót, một loạt các mẫu xe mới không thể ra mắt theo đúng kế hoạch.

Ban tổ chức Geneva International Motor Show đưa ra thông báo này chỉ vài ngày trước sau khi chính phủ Thụy Sĩ ra lệnh cấm với tất cả những sự kiện có quy mô hơn 1.000 người. Theo kế hoạch ban đầu, Geneva Motor Show 2020 sẽ chính thức khai màn vào ngày mai 3/3.

Chúng tôi rất tiếc phải thông báo triển lãm ô tô Geneva 2020 sẽ bị hủy bỏ. Đây là điều bất khả kháng. Sự kiện này sẽ bị hủy bỏ hoàn toàn chứ không phải bị hoãn lại. Phát ngôn viên của đơn vị tổ chức cho biết.

Vào tuần trước, Bộ trưởng Y tế Thụy Sĩ, Alain Berset tuyên bố rằng: Các sự kiện có quy mô hơn 1.000 người sẽ bị cấm và có hiệu lực ngay lập tức. Nguyên nhân là do sự lây lan nhanh chóng của virus corona chủng mới. Lệnh cấm có hiệu lực ngay lập tức và sẽ được áp dụng ít nhất cho đến ngày 15/3.

Một số mẫu xe như: Aston Martin Vantage Roadster, Audi A3 Sportback, BMW i4, Fiat 500 EV, Kia Sorento, Mercedes-Benz E-Class, Porsche 911 Turbo và Volkswagen Golf PHEV… sẽ không thể ra mắt như kế hoạch ban đầu.

Trước đó, một số thương hiệu xe hơi đã rút khởi sự kiện này sau khi virus lan rộng hơn ở châu Âu. Một ổ dịch đã làm tê liệt phần lớn miền bắc Italy, giáp biên giới Thụy Sĩ. Tính đến chiều 1/3, gần một nửa số bang của Thụy Sĩ đã báo cáo các ca nhiễm bệnh với tổng cộng 27 trường hợp, trong đó bang Geneva có số người nhiễm nhiều nhất với 8 trường hợp.

Triển lãm ô tô Bắc Kinh 2020 cũng đã bị hoãn so với kế hoạch diễn ra vào ngày 21 – 30/4. Khác với Geneva Motor Show bị hủy bỏ, Beijing Motor Show chỉ bị hoãn lại, ngày tổ chức trở lại hiện chưa được công bố.

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát